PNVN Ngày 13/2, cựu người mẫu Vanessa Trump, con dâu của Tổng thống Mỹ Donald Trump, đã được đưa tới Trung tâm y tế Presbyterian-Weill Cornell ở quận Manhattan (New Yor)k sau khi một bức thư chứa chất bột lạ được gửi tới căn hộ của cô.

vanessa-trump-2.jpg
Cô Vanessa Trump


Các quan chức thực thi pháp luật cho biết bức thư ghi tên người nhận là Donald Trump Jr., con trai cả của Tổng thống Donald Trump. Cô Vanessa đã mở phong bì vào khoảng 10g ngày 12/2 và tiếp xúc với bột trắng lạ ở trong.

Sở Cứu hỏa thành phố New York cho biết sau khi mở lá thư trên, 3 người đã được chuyển tới Trung tâm Y tế Presbyterian-Weill Cornell như một biện pháp đề phòng và được theo dõi sát sao. Lính cứu hỏa trước đó đã khử nhiễm cho ba người ngay tại hiện trường.
 
Cảnh sát và Mật vụ Mỹ đang điều tra vụ việc. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy bột trắng không độc hại.
vanessa-trump-1.jpg
Gia đình Donald Trump Jr., Vanessa Trump và 5 con


Đây không phải lần đầu tiên các con của Tổng thống Trump bị tấn công bằng đường bưu chính. Tháng 3/2016, một bưu kiện có hóa chất trắng khả nghi đã được gửi đến căn hộ của Eric Trump ở New York.

Donald Trump Jr. là con trai cả của Tổng thống Mỹ Donald Trump với vợ cũ, bà Ivana. Còn Vanessa Haydon là một nhà thiết kế tài ba. Vanessa Haydon cũng từng là một người mẫu, diễn viên. Trong một buổi biểu diễn thời trang vào năm 2003, ông Donald Trump phát hiện Vanessa, trên sàn diễn và kéo con trai vào hậu trường, giới thiệu với cô. Sau đó, Trump Jr. cưới cô Vanessa Haydon tháng 11/2005 tại Mar-a-Lago, bang Florida. Donald Jr. và vợ có 5 người con.

Gia Trung
NBC News, AP