Đại Ngọc Trâm đóng cửa sân khấu Rubik vì vướng thủ tục

Xem trên mobile
Nghệ sĩ Đại Ngọc Trâm, chủ sân khấu kịch Rubik đặt tại nhà văn hóa Thiếu nhi Q.4, TPHCM vừa cho đóng cửa sân khấu này sau quãng thời gian hoạt động không hiệu quả do vướng nhiều thủ tục hành chính khiến sân khấu gặp quá nhiều khó khăn.
Sân khấu kịch Rubik do nghệ sĩ Đại Ngọc Trâm chủ trương thành lập vào tháng 9 năm 2017. Lực lượng nòng cốt của Rubik là các những nghệ sĩ khá tên tuổi, như Hoàng Sơn, Phương Bình, Dũng Nhí, Ngân Quỳnh, Đại Ngọc Trâm, Hoàng Mèo, Quách Ngọc Tuyên, Thái Quốc Nguyên, Gia Linh, Thanh Tân, Hoàng Hải, Dương Thanh Vàng, Lê Trang, cả ca sĩ Vũ Hà cũng tham gia biểu diễn.
dai-ngoc-tram-choi-lieu-ra-mat-1505787450-zmaynj.jpg
Sân khấu Rubik trong ngày khai trương
Theo nghệ sĩ Đại Ngọc Trâm, khó khăn lớn nhất là sân khấu phải đợi vì nhiều thủ tục giấy tờ mãi vẫn chưa hoàn tất. Chị chia sẻ: "Ban đầu tôi chỉ muốn thuê sân khấu với hợp đồng rõ ràng 3 năm hoặc 5 năm… nhưng bạn bên Quận đoàn với vai trò làm giám đốc Nhà thiếu nhi Q.4 lại đi quá xa, tự ý đi làm giấy tờ để sân khấu trở thành một công trình hoạt động theo mô hình xã hội hóa của Nhà thiếu nhi. Mà xã hội hóa phải đưa lên Sở kế hoạch đầu tư và chờ được xét duyệt, nghiệm thu… Trong khi hơn một tháng sau đó bạn bên Quận đoàn lại bất ngờ rời đi để các bạn mới toanh về thay thế làm giám đốc. Các bạn mới về thì không biết gì về công trình này, việc bàn giao của họ cũng chậm trễ nên chúng tôi phải đợi tiếp. Đợi tới hơn 7 tháng thì chúng tôi không thể chịu nổi".
kich-rubik_3_fcba.jpg
Một cảnh trong vở kịch thiếu nhi Cóc kiện trời của Kịch Rubik

Suốt 7 tháng qua sân khấu Rubik không thể tổ chức hoạt động kinh doanh đúng mực của một sân khấu chuyên nghiệp. Cụ thể sân khấu không được trổ phòng vé ra phía ngoài để có thể bán vé. Sân khấu cũng không được căng băng rôn, bảng hiệu lên mặt tiền Nhà thiếu nhi cho khán giả biết đến các hoạt động của mình. 

"Mặc dù chúng tôi dựng đến 5 vở diễn nhưng hầu như không bán vé được. Có những đêm không có khán giả chúng tôi phải huy động diễn viên ra đứng đường phát vé cho không để họ biết ở Nhà thiếu nhi có sân khấu kịch đang diễn. Rất nhiều người dân cách nhà thiếu nhi chỉ vài bước chân, hỏi người dân người ta cũng không biết trong nhà thiếu nhi có sân khấu. Hai vợ chồng (Đại Ngọc Trâm và chồng là NS Lê Hoàng, tức Hoàng mèo - NV) cứ phải đi diễn lấy tiền đắp vào, mỗi tháng mất hơn 80 triệu để duy trì sân khấu. ", Đại Ngọc Trâm chia sẻ thêm.

dai-ngoc-tram.jpg
Nghệ sĩ Đại Ngọc Trâm (bìa trái) trong ngày ra mắt sân khấu

Nữ nghệ sĩ buồn bã chia sẻ thêm: "Dịp Tết Mậu Tuất vừa rồi sân khấu nào cũng hoạt động rầm rộ còn Sân khấu Rubik lại phải đóng cửa vì Nhà thiếu nhi dành khoảng sân trước cho người dân thuê bán bông, hoa, cây cảnh suốt những ngày tết nên chúng tôi bít cửa ra vào, dù anh chị em nghệ si chúng tôi đã tập kịch tết hết rồi. Tôi đành phải xin lỗi mọi người, buồn hết sức".

Đ.T.Hiền - M.Thuận

Bạn đang đọc bài viết Đại Ngọc Trâm đóng cửa sân khấu Rubik vì vướng thủ tục của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!