Hơn 600 công nhân công ty KL Texwell đã có việc làm mới

Xem trên mobile
Thông tin từ LĐLĐ Đồng Nai cho biết, đến nay đã có hơn 600 công nhân công ty KL Texwell Vina tìm được việc làm mới, trong đó phần lớn là lao động nữ.

Để giải quyết hậu quả nghiêm trọng từ việc chủ công ty KL Texwell Vina (KCN Bàu Xéo, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) bỏ trốn từ trước Tết Nguyên đán giữa lúc đang nợ lương công nhân và BHXH, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đã tích cực vào cuộc. Một mặt, chính quyền và LĐLĐ tỉnh Đồng Nai tiến hành các thủ tục pháp lý để khởi kiện công ty ra tòa Lao động, mặt khác tìm cách tháo gỡ khó khăn cho công nhân bằng cách hướng dẫn làm thủ tục chấm dứt hợp đồng lao động, hỗ trợ tìm việc làm mới.

2.jpg
Đại diện LĐLĐ tỉnh Đồng Nai tích cực hướng dẫn công nhân công ty Texwell làm thủ tục nhận lại sổ BHXH và hỗ trợ tìm việc làm mới

 

Sau khi làm đơn đề nghị chấm dứt hợp đồng theo hướng dẫn của tổ công tác do UBND tỉnh Đồng Nai thành lập, các công nhân đã nhận lại sổ bảo hiểm xã hội để xin vào làm ở các công ty khác trên địa bàn. 

Đến giờ, đã có khoảng 1.700 trên tổng số 1.928 công nhân của công ty đã nhận được lại sổ bảo hiểm xã hội (BHXH). Số gần 300 công nhân còn lại chưa nhận sổ có thể đã về quê, cơ quan chức năng đang tiếp tục hỗ trợ giải quyết cho các công nhân này để họ sớm có việc làm mới, ổn định cuộc sống. 

Nhằm đảm bảo quyền lợi cho công nhân sau khi chốt sổ bảo hiểm xã hội, LĐLĐ tỉnh đã đề nghị và được UBND tỉnh Đồng Nai chấp thuận về việc tạm ứng gần 1,4 tỉ đồng để đóng bổ sung bảo hiểm xã hội cho công nhân, tạo điều kiện cho công nhân đủ điều kiện hưởng các chế độ bảo hiểm thất nghiệp, thai sản…

3.jpg
Một nữ công nhân xấp xỉ 50 tuổi đang viết đơn xin việc ở công ty mới

 

Các chế độ chính sách cho nữ công nhân đang mang thai, đang nghỉ chế độ thai sản được đặc biệt quan tâm. Hàng chục nữ công nhân đang mang thai sau khi được nhận lại sổ BHXH đã được hướng dẫn để làm hồ sơ hưởng chế độ thai sản theo quy định của Nhà nước.

Mới đây, UBND tỉnh Đồng Nai đã tạm ứng thêm gần 1,4 tỉ đồng để đóng giúp các công nhân đóng bổ sung BHXH, hưởng các chế độ bảo hiểm thất nghiệp, thai sản sau khi chấm dứt hợp đồng lao động với công ty. Ngoài ra, Tổng LĐLĐ Việt Nam và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Đồng Nai cũng hỗ trợ mỗi công nhân thêm 600.000 đồng.

Đã có hơn 600 người tìm được việc làm mới tại các công ty trên địa bàn huyện Trảng Bom, trong đó riêng Công ty PouSung Việt Nam (KCN Bàu Xéo) đã tiếp nhận phần lớn trong số hơn 600 công nhân nói trên.

Được biết công ty này tuyển dụng công nhân từ Texwell Vina không giới hạn về độ tuổi, với mức lương trên 5 triệu đồng/tháng/người chưa tính các khoản thưởng, tiền tăng ca. Số công nhân này sẽ bắt đầu vào làm từ cuối tháng 4 tới. 

1.jpg
Hiện đang có hơn 10 công ty có ý định tiếp nhận công nhân từ công ty Texwell chuyển sang

 

Nhiều khả năng trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều công nhân từ công ty này sẽ được một số doanh nghiệp tại huyện Trảng Bom và TP Biên Hòa tiếp nhận, tạo việc làm mới.

Được biết theo trình tự, LĐLĐ tỉnh Đồng Nai sẽ khởi kiện công ty Texwell Vina, sau đó thanh lý tài sản để trả các khoản nợ gồm hơn 13 tỷ đồng nợ lương công nhân, hơn 17 tỷ đồng nợ bảo hiểm xã hội và các khoản nợ khác. Hiện nay, ngoài máy móc, trang thiết bị, Texwell Vina vẫn còn 6 container hàng thời trang trị giá hơn 13 tỷ đồng để lại tại công ty.

PV

Bạn đang đọc bài viết Hơn 600 công nhân công ty KL Texwell đã có việc làm mới của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!