Không đi Trường Sa, NSND Lan Hương làm người hâm mộ thất vọng

Xem trên mobile
NSND Lan Hương bị một số người cho rằng, cô từ chối chuyến đi Trường Sa vì thấy điều kiện sinh hoạt không tốt. Sự việc đang được bàn luận nhiều trên các diễn đàn mạng.
Sáng 7/5, tàu 996 (Hải đội 411, BTL Vùng 4 Hải quân) chở đoàn Hội chữ thập đỏ Việt Nam và một số cơ quan, ban ngành Trung ương và địa phương đi thăm, động viên quân dân Trường Sa, nhà giàn DK1. Trong đoàn có NSND Lan Hương, người nổi tiếng với vai Ngọc Hà trong phim Em bé Hà Nội. Trước giờ tàu nhổ neo tại Cát Lái (TP.HCM), nữ diễn viên kéo vali lên cảng và quyết định không đi nữa.

Một tài khoản facebook có tên L.P - PV báo Pháp luật TP.HCM – người có mặt trong chuyến đi này - chia sẻ: “Đến phút chót thì diễn viên 'Em bé Hà Nội' quần áo xúng xính từ bỏ cuộc chơi. 'Em bé Hà Nội' được tháp tùng quay về như đúng cô bé ngày xưa khi Hà Nội gánh chịu đạn bom...".

Một tài khoản phóng viên khác có tên M.T.H viết: “Thương cho anh em bộ đội tàu 996 háo hức gặp Cô bé Hà Nội và rồi thất vọng ngay lập tức. Thương bộ đội ngoài đảo đang cả tin ngóng chờ. Trường Sa là nơi sóng gió địa đầu, không phải điểm du lịch - vui chơi, ăn ở đầy đủ - tiện nghi như khách sạn. Ai quen sướng và muốn ăn chơi sướng, xin đừng bước chân xuống tàu Hải quân, làm xấu Trường Sa. Tôi không bao giờ muốn nhìn thấy Em bé Hà Nội nữa”.
lanhuong.jpg
 NSND Lan Hương (khoác túi) rời tàu, đi sau một người của Hải quân đang kéo vali giùm chị - Ảnh: facebook L.P
Thông tin này nhanh chóng được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội, bày tỏ sự thất vọng về 'Em bé Hà Nội'.

Tài khoản Duy Thư có những chia sẻ rất dài: "Tôi đã đi Trường Sa và tôi cũng trong dòng người tiễn chị và nhiều người lên tàu sáng nay. Có thể chị có lý do sức khỏe thật nhưng có vài điều cần nghĩ:
 
Thứ nhất, trước khi ra Trường Sa, thành viên phải ký giấy đảm bảo sức khỏe, có trường hợp phải đi khám sức khỏe tại cơ sở y tế uy tín được chỉ định. Bệnh tình của chị 'nghiêm trọng' đến mức nhiều người biết mà, thấy nhiều người nói biết rõ, đâu phải bệnh khó giấu. Vậy chị đã không trung thực với tổ chức khi làm thủ tục và đơn vị cử chị đi cũng sai.

Thứ hai, chị có thể thanh minh trên một vài tờ báo mạng bằng những bài viết phỏng vấn chị nhưng hôm nay, hơn 230 người trên con tàu 996 chứng kiến sự việc, chưa kể cả bao người đi tiễn, họ khó chấp nhận những gì chị trả lời trên báo.

Cuối cùng, là NSND nên chị cần giữ hình ảnh và một số khác buộc phải giữ hình ảnh cho chị trong lòng nhân dân, giữ tinh thần Trường Sa khi trả lời công chúng. Chị cần phấn đấu nhiều lắm. Vẫn mong Trường Sa sẽ đón chị với 1 tâm thế khác. Cả nước vì Trường Sa, Trường Sa vì tổ quốc".
em-be-ha-noi.jpg
 NSND Lan Hương nổi tiếng với phim "Em bé Hà Nội"
Tuy nhiên, cũng có không ít ý kiến bênh vực NSND Lan Hương. Tài khoản Võ Văn Tuấn cho rằng: "Hãy thông cảm cho NSND Lan Hương! Nếu tàu đã ra khơi, mà sức khoẻ có vấn đề thì cả tàu phải quay lại. Như vậy tình hình còn nghiêm trọng hơn".

Tài khoan Meo Con bình luận: "Nên thông cảm cho phụ nữ lớn tuổi chứ. Nữ hay say tàu xe, lại bị hen khó thở. Mấy anh nam chưa hiểu hết, nữ còn mệt những chuyện tế nhị khác".

Đặc biệt, facebooker Ngọc Nguyễn viết: "Những ai đã từng đi Trường Sa thì mới nên bình luận nhé. Thật sự, nếu sức khỏe yếu, say sóng thì không nên đi, mà có đi rồi thì cũng nằm trên boong tàu thôi. Chỉ có góp ý cho NSND là: biết sức khỏe yếu thì không nên đăng ký, vì đã đăng ký rồi lại không đi thì làm mất cơ hội người khác. Được đến với Trường Sa là niềm ước mong của rất nhiều người Việt Nam".

Sau khi có cuộc phỏng vấn với NSND, Facebooker Hoang Lan Anh - một PV tại Hà Nội - chia sẻ trên trang cá nhân: "Muốn đi đâu, làm gì phải có duyên. Như mình chẳng hạn, đáng lẽ giờ này đang hóng gió ở Novotel Nha Trang, thế mà cuối cùng ngồi thiền ở Hà Nội với cái chân chưa cắt chỉ".

NSND Lan Hương không chơi facebook nên chị không hay biết những thông tin này cho đến khi nhiều người thân, các phóng viên báo chí gọi điện phỏng vấn chị. Tuy nhiên, trên facebook của mình, nhà văn Xuân Đức tường thuật lại cuộc trò chuyện với nghệ sĩ Lan Hương qua tin nhắn. Theo đó, NSND Lan Hương tâm sự: "Bố cháu cũng Hải quân mà. Trước khi cháu mất bố, cháu ước ao ra biển mà không thực hiện được”.
nha-van-xuan-duc.jpg
 Tin nhắn đối thoại của nghệ sĩ Lan Hương với nhà văn Xuân Đức. Ảnh chụp facebook

Hải Yến

Bạn đang đọc bài viết Không đi Trường Sa, NSND Lan Hương làm người hâm mộ thất vọng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!