Lời xin lỗi của bé 7 tuổi khiến cộng đồng mạng xôn xao

Xem trên mobile
Vô tình tông trúng taxi, cậu bé 7 tuổi đứng yên đợi tài xế hạ kính để khoanh tay xin lỗi. Hành động này khiến chủ xe cũng như cộng đồng mạng xúc động.
Câu chuyện về một cậu bé học lớp 2 khoanh tay xin lỗi khi đi xe đạp tông trúng taxi trở thành tâm điểm chú ý trên mạng. Chỉ sau vài giờ đăng tải, bài viết thu hút 13.000 like (thích) và hàng nghìn chia sẻ, bình luận.

Anh Nguyễn Hùng Sơn (26 tuổi) - người đăng tải câu chuyện lên mạng xã hội - cho biết, khoảng 7h30 ngày 3/12, taxi của anh dừng trên đường Đào Nhuận (phường Kênh Dương, TP Hải Phòng), bất ngờ bị một cháu bé chạy xe đạp tới tông trúng đầu ôtô.
15203174_1811325405818468_8383236385271690178_n_3_1.jpg
 Sau khi xe đạp quẹt trúng ô tô, cậu bé 7 tuổi đã dừng lại, khoanh tay xin lỗi tài xế. Ảnh chụp màn hình.
Anh Sơn chia sẻ: "Lúc này, tôi đang ngồi trong xe, thấy cậu bé đứng hồi lâu không chịu đi nên mở cửa kính ra hỏi. Bé nhanh chóng khoanh tay và nói 'Cháu xin lỗi'. Tôi khá bất ngờ với hành động lễ phép, ngoan ngoãn của cậu bé, do đó, chỉ cười và giục cháu mau về nhà không bố mẹ lo".

Đặc biệt, ngay hôm xảy ra vụ việc, cha mẹ nam sinh lớp 2 đã hẹn gặp mặt anh Sơn và dẫn theo cậu bé đến xin lỗi.

Phần lớn mọi người đều bày tỏ sự cảm kích, khen ngợi hành động trung thực, dám chịu trách nhiệm của cậu bé. Thành viên Nguyễn Lê Duy viết: "Gia đình dạy tốt quá. Đứa trẻ có được tính cách này là do giáo dục của cha mẹ".
 
"Mong mọi người học theo tấm gương sáng này. Câu chuyện thu hút sự quan tâm, chứng tỏ việc tốt, sự tử tế luôn được coi trọng", tài khoản Quốc Trung bình luận.

Facebooker Nguyên Vũ nhận xét: "Gia đình giáo dục là phần lớn, nhưng kết hợp với sự ý thức từ bản thân cháu bé thì mới có 1 lối sống mẫu mực".

"Một hành vi thật tuyệt vời ở tuổi học lớp 2! Hãy chia sẻ rộng rãi để mọi người ở mọi lúa tuổi cùng suy ngẫm nhé!" - Tài khoản Lan Nguyễn mong muốn.

Facebook

Bạn đang đọc bài viết Lời xin lỗi của bé 7 tuổi khiến cộng đồng mạng xôn xao của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!