Một phụ nữ bị giết dã man chỉ vì phục vụ món cá cho phiến quân ở Congo

Xem trên mobile
Clip ghi lại cảnh tượng phiến quân hãm hiếp, tra tấn và chặt đầu dã man một người phụ nữ tại Luebo, Cộng hòa Dân chủ Congo, khiến người xem không khỏi rùng mình, ghê rợn.

Được biết đoạn clip rùng rợn này được ghi lại từ ngày 8/4, tuy nhiên mãi đến tuần này, những hình ảnh được cắt ra từ clip mới bị phát tán rộng rãi.

Hình ảnh cho thấy một người phụ nữ khỏa thân bị túm tóc, kéo ra giữa quảng trường chính của địa phương bởi nhóm nổi loạn Kamuina Nsapu. Chúng bắt cô phải quan hệ với con trai của người vợ thứ hai của chồng cô (được cho là khoảng 20 tuổi).

nguoi-phu-nu-bi-ham-hiep-chat-dau-da-man-tai-congo.pngNgười phụ nữ bị bắt khỏa thân và bị tra tấn dã man rồi chặt đầu tại Congo. (Ảnh cắt từ Clip) 

Sau đó theo yêu cầu của đám đông, phiến quân đã chặt đầu cả hai nạn nhân bằng dao phay. Thậm chí, một số tên còn uống máu và cầm đầu của họ lên để bêu rếu.

Thi thể của hai người đã bị bỏ lại ở nơi hành quyết 2 ngày trước khi được chuyển tới nghĩa trang địa phương.

Được biết, nguyên nhân của toàn bộ sự việc kinh hoàng trên xuất phát từ việc người phụ nữ đã phục vụ bữa ăn có cá cho phiến quân này khi chúng đến nhà hàng của cô dùng bữa. Trong khi nhà nghiên cứu Congo Anaclet Tshimbalanga cho biết theo tục lệ, nhóm nổi dậy phải kiêng quan hệ tình dục, tắm rửa và ăn thịt, cá khi chiến đấu.

nguoi-phu-nu-bi-ham-hiep-chat-dau-da-man-tai-congo-1.pngĐám đông túm tụm để xem người phụ nữ được cho là đã phạm tội phá bùa bảo hộ của phiến quân Kamuina Nsapu, bị hành quyết. (Ảnh cắt từ Clip)

Chia sẻ với France 24, một người dân địa phương nói: “Chúng (nhóm nổi dậy) nói rằng cô ấy đã phục vụ họ đậu và một vài miếng cá địa phương nhỏ. Nghĩ rằng hành động của cô ấy đã phá bỏ bùa bảo hộ của mình nên chúng đã kết án hai người là cô ấy và con trai của người vợ thứ hai của chồng cô ta (người cũng làm việc tại nhà hàng vào ngày hôm đó), buộc họ phải loạn luân ở nơi công cộng”.

Nhà nghiên cứu Tshimbalanga cho biết cái chết của người phụ nữ trên “hoàn toàn trái với phong tục địa phương, trong đó cấm cả án tử hình lẫn loạn luân”.

Nhóm phiến quân Kamuina Nsapu đã chiếm đóng thị trấn 40.000 dân Luebo từ ngày 31/3 cho đến khi bị đánh bại bởi quân đội Congo vào ngày 19/4.

Chỉ trong khoảng thời gian 20 ngày đó, chúng đã giết hại khoảng 10 người, trong đó có hai cảnh sát và vợ của một quan chức Luebo.

Trà Li

thesun.co.uk

Bạn đang đọc bài viết Một phụ nữ bị giết dã man chỉ vì phục vụ món cá cho phiến quân ở Congo của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!