Sau Khánh Hòa, đến lượt Quảng Nam "bác" tổ chức lễ 20/11 rình rang

Xem trên mobile
UBND tỉnh Quảng Nam vừa có văn bản không thống nhất với đề nghị của Sở GD-ĐT tỉnh này về chủ trương tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
1.jpg
Một số trường học ở huyện Thăng Bình, Quảng Nam bị nước lũ tràn về gây ngập nặng

 

Văn bản của UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Sở GD-ĐT thực hiện đúng tinh thần của Nghị định 145/2013/NĐ-CP ngày 29/10/2013 của Chính phủ quy định về tổ chức ngày kỷ niệm; nghi thức trao tặng, đón nhận hình thức khen thưởng, danh hiệu thi đua; nghi lễ đối ngoại và đón, tiếp khách nước ngoài (việc tổ chức các ngày lễ lớn chỉ diễn ra trong các năm chẵn như 20 năm, 30 năm, 40 năm…).

Hơn nữa, địa phương vừa trải qua đợt mưa lũ kéo dài, gây thiệt hại nặng, cần tập trung nguồn lực để khắc phục hậu quả, nên việc tổ chức lễ kỷ niệm rình rang, tốn kém là điều không nên.

2.jpg
Một cơ sở giáo dục ở huyện Đại Lộc cũng bị lũ lụt gây thiệt hại

 

Trước đó, ngày 31/10, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam có tờ trình xin ý kiến UBND tỉnh về việc tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và tuyên dương, khen thưởng, vinh danh nhà giáo tiêu biểu, dự kiến vào ngày 16/11. Thành phần tham dự khoảng 200 đại biểu gồm lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở ngành, lãnh đạo các phòng GD-ĐT, hiệu trưởng các trường thuộc sở quản lý và cá nhân, tập thể được khen thưởng, cán bộ quản lý, giáo viên tiêu biểu được vinh danh. 

Chương trình được Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam dự kiến gồm: Văn nghệ chào mừng, lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng; diễn văn kỷ niệm và vinh danh nhà giáo của giám đốc sở; phát biểu của lãnh đạo tỉnh; công bố quyết định khen thưởng; giao lưu với một số nhà giáo tiêu biểu. Riêng kinh phí thực hiện không được nêu. 

3.jpg
Sau khi lũ rút, những ngày này mọi người đang tập trung khắc phục hậu quả lũ lụt

 

Ngay sau khi UBND tỉnh Quảng Nam bác đề nghị trên, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam đã ban hành thông báo về việc không tổ chức lễ kỷ niệm và yêu cầu: Đối với những đơn vị chịu ảnh hưởng của đợt mưa lũ vừa qua khẩn trương dọn dẹp vệ sinh, sớm ổn định nề nếp dạy học; tham mưu với cấp ủy, chính quyền để thăm hỏi, động viên thầy cô vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong dịp 20/11. 

Các đơn vị liên quan liên hệ với sở để nhận các quyết định khen thưởng, bằng khen, giấy khen, cờ và vật phẩm lưu niệm vinh danh nhà giáo để trao tặng cho các tập thể, cá nhân dịp 20/11...  

Về việc này, một lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam giải thích thêm: UBND tỉnh chỉ không đồng ý cho sở tổ chức một lễ kỷ niệm lớn, còn việc tổ chức Ngày Nhà giáo Việt Nam ở các trường, các phòng GD-ĐT thì vẫn có thể diễn ra bình thường như mọi năm, UBND tỉnh không hề cấm cản.

Trước đó ít ngày, UBND tỉnh Khánh Hòa cũng chỉ đạo ngành Giáo dục không tổ chức liên hoan, văn nghệ trong dịp 20/11 để tập trung khắc phục hậu quả bão số 12.

GIANG SƠN

Bạn đang đọc bài viết Sau Khánh Hòa, đến lượt Quảng Nam "bác" tổ chức lễ 20/11 rình rang của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!