Thêm ứng viên nữ tổng thống “nặng ký” cạnh tranh với ông Putin

Xem trên mobile
Bà Elvira Agurbash (42 tuổi) - Phó chủ tịch công ty sản xuất xúc xích có trụ sở tại Moscow cũng tuyên bố tranh cử tổng thống Nga. Bà muốn xây dựng một môi trường lao động tốt hơn cho người dân.
Bà Elvira Agurbash được Liên minh Xanh, một chính đảng ủng hộ các chính sách thân thiện với môi trường, đề cử làm ứng viên tổng thống Nga.
elvira-agurbash-1.jpg
Bà Elvira Agurbash

Bà Agurbash cam kết sẽ giải quyết vấn đề thiếu việc làm của các công dân Nga đang ở độ tuổi lao động, cải cách hệ thống chăm sóc sức khỏe và xóa bỏ kỳ thi quốc gia hợp nhất hiện nay ở Nga.

Khi phóng viên hỏi về việc phụ nữ gặp khó khăn ra sao khi dấn thân vào cuộc đua bầu cử tổng thống, bà Agurbash cho rằng làm chính trị không nên phân biệt phụ nữ hay nam giới mà hãy xem năng lực mình đến đâu. Với bà, xã hội sẽ thay đổi theo chiều hướng tốt hơn khi có nhiều phụ nữ dấn thân vào chính trường vì phụ nữ là những người đầy sáng tạo và suy nghĩ kỹ trước khi quyết định điều gì, đặc biệt luôn hướng đến thế hệ tương lai, giá trị gia đình, trẻ mồ côi, người tàn tật, hưu trí...
 
Bà Agurbash chia sẻ rằng quyết tâm tranh cử của bà xuất phát từ mong muốn của một nữ doanh nghiệp muốn xây dựng một môi trường lao động tốt cho người dân và áp dụng các chính sách quản lý lao động hợp lý hơn. Bên cạnh đó, cần quản lý tốt việc phân bổ ngân sách nhà nước; tạo điều kiện cho trẻ mồ côi được đến trường, theo đuổi việc học chữ, học nghề để tương lai có việc làm ổn định; nâng cao mức sống cho người tàn tật.
 
Ngoài ra, nếu đắc cử tổng thống Nga, nữ ứng viên này hứa hẹn sẽ đưa ra chính sách nhằm giảm gánh nặng thuế đối với các doanh nghiệp nhỏ tại Nga, đồng thời áp dụng mức tù chung thân đối với các đối tượng tham ô bị kết tội biển thủ công quỹ nhà nước.
aina-gamzatova.jpg
Bà Aina Gamzatova

Cách đây ít ngày, bà Aina Gamzatova (46 tuổi), người đứng đầu Islam.ru - Công ty cổ phần truyền thông Hồi giáo lớn nhất nước Nga  cũng đã nộp hồ sơ đăng ký tranh cử Tổng thống. Bà Gamzatova chủ trương kêu gọi đoàn kết dân tộc. Việc tham gia tranh cử của bà đã làm tăng vị thế của phụ nữ Hồi giáo ở Nga.

yelena-semerikova.jpg
Bà Yelena Semerikova

Trước bà Gamzatova, đã có nhiều phụ nữ Nga tuyên bố tranh cử tổng thống trong đó có chủ tịch đảng Đối thoại phụ nữ Yelena Semerikova, ngôi sao truyền hình Ksenia Sobchak và nữ nhà báo Yekaterina Gordon. 

Ngự Bình

themoscowtimes.com, realnoevremya.com

Bạn đang đọc bài viết Thêm ứng viên nữ tổng thống “nặng ký” cạnh tranh với ông Putin của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!