Tranh cãi từ bức ảnh 2 phụ nữ mặc đồ ngủ đi siêu thị

Xem trên mobile
Một vị khách nam đã tung ảnh 2 người phụ nữ mặc đồ ngủ, đi dép lê tại cửa hàng bán lẻ Tesco (Manchester, Anh) và đề nghị cửa hàng phải có chính sách cấm mặc pyjama tại các chi nhánh cửa hàng. Ngay lập tức bức ảnh trên gây ra những luồng ý kiến trái chiều.

Vị khách nam nói trên là Chris Cooke, đến từ thành phố Manchester, Anh. Bức ảnh được anh ta chụp khi đang đi mua sắm trong cửa hàng Tesco ở Manchester. Trước cách ăn mặc của hai người phụ nữ trong ảnh, Chris tỏ ra khá gay gắt:

“Gửi Tesco, xin quý công ty hãy đưa ra một quy tắc về những vị khách mà các bạn sẽ phục vụ. Hình ảnh này quá xấu xí! Đây là lúc 19h00 tối qua, tại cửa hàng Tesco Salford của quý công ty và tôi đã nhìn thấy những người khác nữa cũng thường xuyên ăn mặc tương tự. Những người này thực sự không có thời gian để thay đổi quần áo khi đi mua sắm hay sao?”.

tranh-cai-viec-mac-do-ngu-di-sieu-thi.jpg
 Bức ảnh gây tranh cãi được Chris Cooke đăng tải trên trang Facebook cá nhân.

Những lời bình luận của Chris ngay lập tức gây ra hai luồng ý kiến trái chiều. Trong đó, chỉ số ít là đồng tình với anh còn phần nhiều mọi người cảm thấy xấu hổ khi một người đàn ông lại đi “chụp ảnh của người lạ không liên quan gì đến mình” sau đó đăng lên mạng.

Một người có tên Joel Brackenbury bình luận: “Gửi Tesco, công ty có thể vui lòng đặt ra một quy tắc quy định những người như ông Cooke sẽ không được phục vụ trong cửa hàng được không? Tôi cảm thấy khá khó chịu khi thấy những người dành nhiều thời gian để chụp ảnh của người lạ chẳng liên quan đến mình thay vì bỏ qua những điều chẳng ảnh hưởng gì đến họ”.

Không lâu sau đó, hai nhân vật chính trong bức hình cũng đã nhanh chóng phản pháo hành động của Chris. Họ cho rằng những lời nói anh dành cho họ đậm chất “phân biệt giới tính” và “phân biệt chủng tộc”. Thậm chí, họ còn cho rằng sự việc này chẳng khác nào “một cuộc tấn công vào nền văn hóa” của họ.

Một trong số hai người phụ nữ trên chia sẻ với trang The Sun rằng: “Tôi chán ghét việc một người đàn ông đăng hình của chúng tôi và yêu cầu siêu thị Tesco cấm khách hàng mặc đồ ngủ. Trong ảnh, tôi và mẹ tôi đang trò chuyện và ngôn ngữ của chúng tôi khác với những người khác, có thể họ đã nhận ra điều đó và quyết định nhắm vào chúng tôi vì nó. Tôi không cảm thấy cần phải gây ấn tượng với người đàn ông đang phàn nàn về bộ quần áo tôi đang mặc. Tôi không cần phải ăn mặc, trang điểm hay làm tóc để anh ta ngắm. Tôi chỉ cần gây ấn tượng với người quan trọng với tôi, chứ không phải là với một người lạ trong siêu thị”.

Trước ồn ào trên, phát ngôn viên của chuỗi cửa hàng Tesco nhanh chóng trả lời và tiết lộ rằng đây không phải là lần đầu tiên công ty nhận được những khiếu nại về việc khách hàng cảm thấy “khó chịu” khi có những vị khách mặc đồ ngủ vào siêu thị.

Cụ thể, người này nói: “Một số khách hàng của chúng tôi đã nói với chúng tôi rằng họ cảm thấy không thoải mái khi nhìn thấy những người mua hàng khác mặc quần áo không phù hợp trong các cửa hàng của chúng tôi và chúng tôi vẫn đang cố gắng tìm một sự cân bằng giữa tất cả mọi người. Mặc dù chúng tôi không có quy định về trang phục chính thức trong các cửa hàng, nhưng đội ngũ quản lý của chúng tôi sẽ xử lý các trường hợp đặc biệt và phần lớn là dựa vào ý thức chung của mọi người”.

Trên thực tế, vào năm 2010, Tesco từng đưa ra một lệnh cấm mặc đồ ngủ khi mua sắm tại chi nhánh ở Cardiff, Wales, sau khi có quá nhiều khách hàng phàn nàn về việc này. Họ đã dán một bảng thông báo trước cửa yêu cầu khách hàng phải “ăn mặc thích hợp” khi đến cửa hàng. Họ chú thích rõ ràng rằng khách hàng “phải mang dép và không mặc quần áo ngủ”.

Trà Li

dailymail.co.uk

Bạn đang đọc bài viết Tranh cãi từ bức ảnh 2 phụ nữ mặc đồ ngủ đi siêu thị của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvietnamtrangchinhthuc/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!