Yên Bái: Cầu Thia bị sập, phóng viên TTXVN nghi bị lũ cuốn trôi

Xem trên mobile
Trưa 11/10, cầu Thia (nối thị xã Nghĩa Lộ và huyện Văn Chấn) bị sập. Một số người tại hiện trường cho biết người bị cuốn trôi vẫn còn đội mũ bảo hiểm, trong đó có phóng viên đang tác nghiệp.

Khoảng 12h trưa nay (ngày 11/10), cầu Thia nối thị xã Nghĩa Lộ và huyện Văn Chấn (Yên Bái) đã bị lũ cuốn trôi mất 2 nhịp cầu.

Cầu Thia được thiết kế vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực, tải trọng thiết kế HL93; cầu dài 175 m, gồm 5 nhịp dầm bắc qua ngòi Thia.

Đại úy Nguyễn Ngọc Minh, Đội trưởng Đội CSGT thị xã Nghĩa Lộ cho biết, đơn vị đã huy động lực lượng rào chắn, đặt biển cảnh báo tại đầu cầu Thia không cho người dân và phương tiện lưu thông tại khu vực cầu để đảm bảo an toàn.

cau-thia.jpg
Cầu Thia đã bị sập lúc trưa nay khiến một số người đang đi trên cầu bị rơi xuống sông, mất tích (Ảnh: Yên Bái)

 Về phóng viên bị lũ cuốn được xác định làm việc tại TTXVN, ông Nguyễn Quốc Sáng, Trưởng ban trong nước của TTXVN cho biết, sáng 11/10, đoàn PV của TTXVN đi tác nghiệp tại Yên Bái có 3 người. Đến đầu giờ chiều nay, 2 trong số 3 PV đã gọi điện về cơ quan báo tin PV Đinh Hữu Dư - thường trú tại Yên Bái - đã bị lũ cuốn trôi.

Thời điểm cầu Thia sập, PV Hữu Dư đang tác nghiệp trên cầu cùng một số người dân khác. Khi cầu bị sập do 2 nhịp cầu bị lũ cuốn trôi, PV Hữu Dư cùng số người này đã bị rơi xuống dòng nước lũ, mất tích.

Hiện chưa có thống kê cụ thể số người có mặt trên cầu thời điểm đó. Lực lượng chức năng tỉnh Yên Bái đang triển khai các phương án tìm kiếm, cứu nạn.

Cầu Thia được thiết kế vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực, tải trọng thiết kế HL93; cầu dài 175 m, gồm 5 nhịp dầm bắc qua ngòi Thia thuộc địa bàn thị xã Nghĩa Lộ.

K.L

Bạn đang đọc bài viết Yên Bái: Cầu Thia bị sập, phóng viên TTXVN nghi bị lũ cuốn trôi của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!