Cô robot xinh như người thật

Xem trên mobile
Đại học Tổng hợp Khoa học và Công nghệ ở tỉnh An Huy, Trung Quốc, vừa trình làng mẫu robot thực tế mới giống hệt người thật.
Clip công bố trên trang Facebook của kênh Tin Tức Truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV News chỉ sau 22 giờ đã thu hút hơn 200.000 người xem.

Robot với tên gọi là Jia Jia có khả năng tham gia cuộc đối thoại với người và nhớ tiếng nói của nhân vật đối diện. Ngoài ra, nàng robot còn biết chớp chớp mắt rất điệu và gật đầu duyên dáng đáp lại câu hỏi.

Tuy nhiên trong các ý kiến bình luận của ​​người dùng mạng có lưu ý rằng về hình dạng bên ngoài thì robot giống thực, nhưng kỹ thuật của nó cần được hoàn thiện hơn nữa. Nhiều người thấy cử động của cô nàng Jia Jia là kỳ quặc, không tự nhiên và thậm chí đáng sợ.

Trưởng nhóm nghiên cứu Chen Xiaoping tin chắc mẫu robot giống hệt người thật này sẽ mở ra tương lai cho lực lượng lao động bằng robot ở Trung Quốc. Theo Chen, trong vòng một thập kỷ, những robot với trí thông minh nhân tạo như Jia Jia sẽ bắt đầu đảm nhiệm một loạt công việc trong các nhà hàng, viện dưỡng lão, bệnh viện và gia đình Trung Quốc.

"Trong khoảng 5 - 10 năm tới, sẽ có nhiều ứng dụng dành cho robot tại Trung Quốc", Chen nói. Nhiều người Trung Quốc trẻ tuổi không thích công việc bồi bàn trong khi nhóm dân số cao tuổi ở bệnh viện và viện dưỡng lão cần được chăm sóc.

Tuy nhiên, Chen cũng bác bỏ khả năng robot tương lai sẽ thông minh tới mức đe dọa con người. "Chừng nào việc thiết kế còn diễn ra từng bước và nằm dưới sự kiểm soát, tôi nghĩ sẽ không có ảnh hưởng lớn đến xã hội. Robot sẽ không gây hại cho con người".

Theo Sputnik/TTXVN

Bạn đang đọc bài viết Cô robot xinh như người thật của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!