Quần lót gắn camera chống hiếp dâm do thiếu nữ Ấn Độ chế tạo

Xem trên mobile
Một cô gái Ấn Độ đang gây chú ý khi chế tạo ra quần lót gắn các thiết bị và camera đề phòng trường hợp bị cưỡng hiếp. Cô đã gửi nguyên mẫu của chiếc quần lót đến Quỹ Sáng tạo Quốc gia để xin cấp bằng sáng chế.

Seenu Kumari, 19 tuổi, sinh ra trong một gia đình nghèo ở Farrukhabad, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ đã phát minh ra một chiếc quần lót có tính năng khóa, cảnh báo GPS và ghi hình tội phạm.

Kumari đã chi khoảng 50 Bảng Anh (xấp xỉ 1,5 triệu VNĐ) để sáng tạo ra chiếc quần lót màu hồng đi kèm với một nút gọi khẩn cấp và khóa. Đặc biệt, Kumari cho biết, chiếc quần có khả năng chống đạn và không thể bị rạch bằng dao.

quan-lot-chong-hiep-dam-y-tuong-tao-bao-cua-thieu-nu-an-do.jpg
Seenu Kumari giới thiệu về chiếc quần đặc biệt do mình sáng tạo ra.

Kumari chia sẻ: “Tôi đã đặt một khóa thông minh sẽ không thể mở nếu bạn không nhập mật khẩu. Tôi cũng đã cài đặt một thiết bị điện tử được trang bị GPS và thiết bị gọi. Khi ai đó cố gắng hãm hiếp một người phụ nữ, thiết bị này sẽ gửi tin nhắn cho người thân của cô ấy, cũng như cho cảnh sát. Cảnh sát sẽ có thể phát hiện địa điểm nhanh chóng và đến hiện trường”.

Đặc biệt hơn, Kumari còn cài đặt một máy ghi hình để có thể chụp lại danh tính của thủ phạm.

quan-lot-chong-hiep-dam-y-tuong-tao-bao-cua-thieu-nu-an-do-2.PNGChiếc quần do Kumari sáng chế ra có khóa, nút gọi khẩn cấp và GPS định vị.quan-lot-chong-hiep-dam-y-tuong-tao-bao-cua-thieu-nu-an-do-1.jpg
Khóa của chiếc quần lót này được mã hóa và chỉ mở khi nhập mật khẩu.

Chia sẻ về ý tưởng thiết kế của mình, Kumari cho biết: “Phụ nữ không cần lúc nào cũng phải mặc chiếc quần lót này mà có thể mặc nó khi đi du lịch một mình hay đến một nơi mà họ cảm thấy không an toàn. Việc này có thể cứu một người phụ nữ khỏi những kẻ độc ác, những kẻ cố gắng xâm phạm họ”.

Kumari đã gửi nguyên mẫu của chiếc quần lót đến Quỹ Sáng tạo Quốc gia để xin cấp bằng sáng chế. Cô hy vọng sản phẩm này sẽ được bán rộng rãi trên thị trường và được mọi người sử dụng. 

Tình trạng lạm dụng tình dục, cưỡng hiếp và quấy rối trẻ em diễn ra phổ biến tại  Uttar Pradesh, trong đó phụ nữ thường xuyên bị tấn công ngay trên đường phố và các ấn phẩm về khiêu dâm được bày bán công khai với giá rẻ mạt.

Trà Li

dailymail.co.uk

Bạn đang đọc bài viết Quần lót gắn camera chống hiếp dâm do thiếu nữ Ấn Độ chế tạo của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!