Tối 15/8, thông tin từ lãnh đạo UBND xã Nghĩa Long (huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) cho biết, một người phụ nữ trên địa bàn vừa tử vong thương tâm sau khi ăn thử món châu chấu rang.
Trước đó, vào chiều 14/8, chị N.T.O. (27 tuổi, trú xóm Hương Sơn, xã Nghĩa Long) chế biến châu chấu để làm làm thức ăn. Trong lúc rang châu chấu, chị O. có thử ăn một con. Ngay sau khi ăn, chị O. có biểu hiện bị sốc phản vệ, nổi mẩn ngứa toàn thân, khó thở, tức ngực…
Người thân đã đưa chị O. đến Trạm Y tế xã Nghĩa Long rồi chuyển chị lên BV Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An cấp cứu.
Tuy nhiên, do sức khỏe chị quá yếu, tiên lượng xấu, không qua khỏi nên đến 3 giờ sáng 15/8, người nhà đã xin đưa chị O. về nhà.
Sau khi chị O. tử vong, nhiều trạm y tế trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn và thị xã Thái Hòa đã có thông báo, khuyến cáo bà con tuyệt đối không ăn uống và sử dụng các loại con côn trùng như cào cào, châu chấu, nhộng ong, ấu trùng, côn trùng lạ...
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn