10 điều người thành công thường làm trước khi đi ngủ, bạn thì sao?

18:56 | 26/10/2022;
Những người thành công thường làm gì vào buổi tối trước khi đi ngủ? Sau đây là 10 điều họ thường làm và cũng là gợi ý cho bạn về những điều nên làm cho một ngày mai hứng khởi và tràn đầy năng lượng.

1. Kết thúc một ngày

Hãy quyết định rằng một ngày làm việc đã kết thúc và bạn sẽ bước vào một giai đoạn khác trong ngày. Nếu bạn làm việc đến 6 giờ chiều, hãy đảm bảo rằng bạn hoàn thành công việc và kết thúc một ngày để có thể tập trung vào một phần khác của cuộc sống. Nếu bạn đã hứa ăn tối với gia đình, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ làm điều đó.

2. Đọc sách

Nhiều người thành công trên thế giới là những người rất thích đọc sách. Họ đọc và học hỏi từ những gì người khác viết. Bạn có biết rằng đọc và học có thể là con đường tắt dẫn đến thành công của bạn không? Trên thực tế, nhiều người vĩ đại như tỷ phú Bill Gates thường có thói quen đọc sách hoặc báo cho đến khi họ cảm thấy buồn ngủ. Tim Armstrong, Giám đốc điều hành của AOL, chia sẻ rằng ông về nhà vào khoảng 8 giờ tối và thường đọc sách cho các con nghe.

3. Dành thời gian chất lượng cho gia đình và bạn bè

Thành công bắt đầu từ bên trong. Hãy dành thời gian chất lượng cho người thân trong gia đình và bạn bè để kết nối và duy trì kết nối. Bạn có thể tự đặt lịch chọn gặp gỡ bạn bè vào thứ 4 hàng tuần và những ngày còn lại chỉ dành thời gian cho các thành viên trong gia đình…

4. Lập kế hoạch và sẵn sàng cho ngày hôm sau

Đây là một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm trước khi ngủ. Lập kế hoạch cho ngày mai, viết ra những việc bạn cần làm và sẵn sàng cho ngày sau đó. Làm được điều này, bạn sẽ thức dậy với sự chuẩn bị trước, biết chính xác những gì bạn cần làm và đạt hiệu quả tốt hơn. Ngược lại, nếu bạn chưa sẵn sàng cho ngày hôm sau, bạn có thể thức dậy muộn, không tìm thấy quần áo để mặc, quên nơi để tài liệu quan trọng cho cuộc họp... Một ngày của bạn sẽ trở nên lộn xộn hơn.

5. “Rút phích cắm” khỏi công việc

Điều này đặc biệt quan trọng trong thế giới hiện đại của chúng ta, nơi bất kỳ ai cũng có thể kết nối với bạn và đánh lạc hướng khoảnh khắc của bạn. Điện thoại của bạn có thể đổ chuông bất cứ lúc nào nếu bạn không tắt. Có những lúc bạn muốn ngắt kết nối và để công việc của mình sang một bên; cũng có những lúc bạn chỉ muốn ở một mình. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi bạn ở một mình, bạn sẽ gắn bó hơn với chính bản thân.

6. Thiền

Một điều tuyệt vời khác mà bạn có thể muốn thực hành vào ban đêm chính là thiền. Thiền rất tốt cho cả sức khỏe tinh thần và sức khỏe thể chất của bạn. Thiền giúp chúng ta nạp lại năng lượng và tập trung hơn vào những gì bạn muốn. Bạn cảm thấy thư giãn hơn sau những hối hả và bộn bề của cuộc sống. Hãy học cách tập thiền mỗi tối trước khi ngủ. Bạn có thể bắt đầu chỉ với 5-10 phút.

7. Hình dung ngày mai

Một trong những cách tốt nhất để sẵn sàng cho những gì sắp tới là hình dung ra nó. Khi bạn nghĩ về những ngày hoàn hảo tới của mình, bạn sẽ chuẩn bị tốt hơn và tự tin hơn để vượt qua.

Hãy dành ít nhất 5 phút để suy nghĩ về ngày hôm sau trước khi bạn ngủ. Hình dung bạn sẽ làm gì và bạn sẽ làm việc đó như thế nào. Hãy tưởng tượng bạn sẽ nói chuyện với ai và cách bạn sẽ giải quyết vấn đề đó. Tất nhiên, bạn cần hình dung mọi thứ diễn ra suôn sẻ. Mọi vấn đề phát sinh sẽ được bạn giải quyết và đây là cách để bạn thực sự có được một ngày làm việc hiệu quả.

8. Viết ra những thành tích trong ngày

Bạn đã hoàn thành được những gì trong ngày? Một số người sẽ nhanh chóng trả lời rằng không có vì họ không nghĩ rằng mình đã có một ngày làm việc hiệu quả.

Khi bạn cảm thấy biết ơn vì bạn đã có những bữa ăn ngon miệng, có thể về nhà an toàn và cùng người thân trải qua những khoảnh khắc tuyệt vời, bạn sẽ cảm thấy niềm vui sâu sắc từ bên trong. Mặt khác, nếu bạn không cảm thấy biết ơn những gì bạn có, bạn sẽ dễ rơi vào cảm giác căng thẳng, áp lực và thấy không đủ ngay cả khi đã có mọi thứ.

Do đó, hãy viết ra ít nhất 3 đến 5 điều mà bạn đánh giá cao và đã hoàn thành trong ngày mỗi đêm khi lên kế hoạch cho ngày hôm sau. Viết ra những thành công lớn và nhỏ mà bạn đã làm được, ngay cả khi đó chỉ là 5 phút đọc sách, 20 phút thể dục…

9. Hoàn thành công việc

Bạn sẽ bước sang ngày hôm sau với công việc còn dang dở? Nếu bạn biết bạn vẫn còn một nhiệm vụ phải làm nhưng trời đã tối, bạn đi có ngủ và hoàn thành nó vào ngày mai không? Nó phụ thuộc vào tính cách của bạn và thời hạn của nhiệm vụ.

Phần lớn những người thành công sẽ hoàn thành công việc trước khi đi ngủ. Họ đảm bảo rằng mình hoàn thành mọi việc quan trọng như đã hứa.

10. Ngủ đủ giấc

Bạn có ngủ đủ giấc không? Ngủ đủ giờ là một trong những nguồn năng lượng quan trọng nhất để bạn bắt đầu một ngày mới đầy hứng khởi vào ngày hôm sau. Nếu bạn không ngủ đủ giấc, bạn sẽ cảm thấy uể oải và mệt mỏi, không thể hoàn thành công việc và có một ngày làm việc thiếu hiệu quả.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn