Hành tây, hạt óc chó, nho khô hay anh đào… đều là những thực phẩm thân thuộc có tác dụng tuyệt vời với sức khỏe của phụ nữ.
Không chỉ là nguồn cung cấp vitamin A dồi dào, bã hạt tiêu đỏ còn giúp cơ thể sản sinh nhiệt, kích thích sự trao đổi chất, kiềm chế sự thèm ăn và cản trở quá trình tích trữ chất béo.Củ cải Thụy Sĩ là thực phẩm giúp duy trì cân bằng nội tiết tố, đồng thời là một nguồn cung cấp sắt, canxi, folate và vitamin B, C, E và K.Bắp cải Brucxen có tác dụng thần kỳ khiến các tế bào ung thư tự hủy. Tuy nhiên, không nên luộc chúng vì cách chế biến này sẽ làm giảm tính chống ung thư của chúng, thay vào đó hãy áp dụng phương pháp nướng.Quả óc chó chứa protein, chất xơ và omega-3, giúp bạn giảm cholesterol, tăng cường trí nhớ, ngủ ngon hơn. Thậm chí, một số nghiên cứu còn chỉ ra rằng quả óc chó có khả năng giảm nguy cơ ung thư vú ở chuột.Ngoài chất xơ, sắt và vitamin C, nho khô chứa tinh bột tăng cường năng lượng và chất phytochemical đặc biệt giúp phân rã chiến đấu lại sâu răng.Tương tự như sô cô la, hạt bí ngô là một nguồn cung cấp tryptophan tuyệt vời - một loại axit amin giúp điều tiết tâm trạng.Anh đào chứa chất chống oxy hóa giúp chống mất trí nhớ, ngăn chặn bệnh tim, giảm lượng cholesterol và nguy cơ tiểu đường. Thêm vào đó, nước ép anh đào được chứng minh là có thể giúp bạn ngủ ngon hơn.Giống như một loại kem chống nhăn tự nhiên, quả việt quất có tác dụng chống lão, ngăn ngừa chứng mất trí nhớ, cải thiện kỹ năng vận động và giảm huyết áp.Bạn có lẽ nên uống thêm trà xanh vì trong đó có cả tấn chất chống oxy hóa, hợp chất cải thiện chức năng não, tăng trao đổi chất và đốt cháy chất béo.