100 tác phẩm điêu khắc, hội họa tham gia “Long Biên Art Fair”

18:15 | 15/12/2020;
Hơn 20 nghệ sĩ nhiều thế hệ cùng với khoảng 100 tác phẩm điêu khắc và hội họa sẽ tham gia triển lãm “Long Biên Art Fair”, diễn ra từ ngày 15 đến 31/12/2020 tại TTTM Mipec Long Biên, Hà Nội.

Long Biên Art Fair là dự án nghệ thuật cộng đồng quy mô đầu tiên ở khu vực Long Biên, Hà Nội, được tổ chức trong không gian gần 1.000m2. Triển lãm quy tụ tác phẩm của các nghệ sĩ thuộc nhiều lứa tuổi, có nhiều hoạt động nghệ thuật khác nhau. 

Chẳng hạn họa sĩ Nguyễn Mạnh Hùng năm nay đã 70 tuổi, trong khi điêu khắc gia Đào Tân mới ra trường được vài năm; có người làm việc toàn phần như họa sĩ Nguyễn Thế Hùng, Lê Thị Minh Tâm trong khi một số khác tham gia giảng dạy ở các trường đại học như thầy Phạm Thái Bình, Khổng Đỗ Tuyền, Trần Mạnh Linh…

Một số tác phẩm được trưng bày tại triển lãm

Chia sẻ về ý tưởng thực hiện triển lãm, Trưởng BTC Bùi Việt Bằng cho biết: Ý tưởng về Long Biên Art Fair đã được các nghệ sĩ ấp ủ từ lâu. Long Biên được coi là "quận nghệ thuật" của Hà Nội, khu vực Ngọc Thụy, Ngọc Lâm… được gọi là "làng nghệ sĩ" với rất nhiều xưởng tranh, xưởng điêu khắc. 

Tuy vậy, người dân trong khu vực quận Long Biên không có nhiều cơ hội tiếp xúc với nghệ thuật. Ngoài sự kiện diễn Đáo Xuân của nghệ sĩ Đào Anh Khánh từ nhiều năm trước, nơi đây gần như không có không gian nào bày tác phẩm nghệ thuật đủ mở để người dân tới thưởng lãm.

Chính vì thế, BTC đã quyết định thực hiện một triển lãm nghệ thuật nằm trong một trung tâm thương mại – điều không xa lạ ở nhiều nước trên thế giới, nhưng còn khá mới ở Việt Nam.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn