Hành tây: Hành tây rất giàu diallyl sulfide, rutin, crom có thể ngăn ngừa xơ cứng mạch máu, giảm lipid máu, kích thích tiết mồ hôi, lợi tiểu, chống phù thũng, tiểu đường, giúp ngủ ngon, tiêu nhanh các chất bột, hạn chế lượng calo, giúp đốt cháy chất béo được lưu trữ để thúc đẩy hoạt động của cơ thể.
Hãy bổ sung hành tây trong bữa ăn ngày tết để giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể, nhanh chóng lấy lại vóc dáng.
Táo (táo tây): Trong quả táo chứa hàm lượng calo, chất béo và natri thấp nhưng lại giàu chất xơ, các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể phát triển khỏe mạnh, cân đối Acid malic trong táo là chất có tác dụng phân giải tế bào mỡ trong cơ thể, có thể phòng chống tăng cân.
Cần tây, hẹ: Cần tây và hẹ đều là những rau gia vị có nhiều nước, chất xơ giúp kích thích hệ tiêu hóa hoạt động, thúc đẩy nhu động ruột, do đó bài tiết và loại bỏ chất béo tích tụ trong ruột nên có tác dụng hỗ trợ kiểm soát mỡ thừa.
Ngô: Ngô không chỉ giàu chất xơ, mà còn chứa một lượng đáng kể acid béo không bão hòa, 60% trong số đó là acid linoleic có tác dụng quan trọng đối với việc giảm béo và chữa bệnh của những người đang khống chế ăn uống.
Bên cạnh đó, ngô sẽ giúp làm giảm sự hấp thụ các chất độc hại trong đường ruột và loại bỏ cholesterol dư thừa trong máu, ngăn ngừa xơ cứng động mạch.
Đậu phụ: Hàm lượng canxi cao trong đậu phụ (68%) cũng giúp tăng khả năng hỗ trợ giảm cân do canxi thường khiến cho năng lượng có xu hướng tích lũy ở cơ chứ không phải dưới dạng mỡ.
Ăn đậu phụ hay tàu hũ ít có khả năng tạo năng lượng dư thừa cho cơ thể bởi hàm lượng calo của loại thực phẩm này không cao. Một miếng đậu phụ chứa khoảng 176 kcal trong đó 32% là protein, 8g chất béo. 78% chất béo trong đậu phụ là acid béo không bão hòa và không chứa cholesterol. Trong đậu phụ cũng chứa hàm lượng carbohydrate thấp nên thích hợp cho chế độ ăn kiêng.
Mộc nhĩ: Thành phần axit nucleic trong mộc nhĩ có thể giảm lượng cholesterol và triglyceride trong máu. Chất keo nhầy trong mộc nhĩ kết dính những tạp chất trong hệ tiêu hóa và tống chúng ra ngoài cơ thể, từ đó làm sạch ruột và dạ dày. Ngoài ra, mộc nhĩ rất giàu chất xơ và một loại collagen thực vật đặc biệt, chống táo bón, giúp cơ thể kịp thời thanh lọc và đào thải thức ăn.
Tảo bẹ: Tảo bẹ chứa một lượng lớn acid béo không bão hòa và chất xơ, có thể nhanh chóng loại bỏ cholesterol dư thừa và dư lượng thực phẩm trên thành đường ruột. Ăn nhiều tảo bẹ cũng có thể giúp tăng tiết dịch dạ dày và tăng cường tiêu hóa. Sau khi tiêu hóa và hấp thu, tảo bẹ có thể làm sạch và bảo vệ thành mạch máu.
Đậu đen: Nhờ thành phần chứa nhiều anthocyanin, protein thực vật, chất xơ mà đậu đen có khả năng loại bỏ các chất béo trong cơ thể, vừa giảm cân lại ngăn ngừa quá trình oxy hóa, giúp hỗ trợ loại bỏ độc tố và thanh lọc cơ thể.
Củ cải trắng: Củ cải trắng có chứa khoảng 90% là nước cộng với các thành phần dưỡng chất như đường, protit, các enzym tiêu hóa khác nhau… giúp hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường khả năng chuyển hóa chất dinh dưỡng và đốt cháy chất béo trong cơ thể.
Chất xơ thô và lignin trong loại củ này có khả năng trục xuất độc tố khỏi cơ thể.
Hạt tiêu: Hạt tiêu đen chứa piperine, chất có tác dụng ngăn chặn sự hình thành các tế bào mỡ mới, cũng có thể gây ra một phản ứng dây chuyền chuyển hóa và làm giảm hàm lượng chất béo trong tuần hoàn máu. Tuy nhiên, ăn quá nhiều sẽ khiến cơ thể khó chịu.
Nấm: Nấm làm giảm nồng độ triglyceride, các lipoprotein có trong cholesterol xấu và làm tăng lượng lipoprotein trong cholesterol tốt khiến mạch máu lưu thông tốt hơn, duy trì cơ thể gọn gàng.
Nấm kim châm có chứa 2 thành phần đốt cháy chất béo chính: Chất chitosan giúp giảm mỡ bụng, thúc đẩy sự phân hủy chất béo và giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Lượng chất xơ trong nấm kim châm nhiều hơn gấp đôi so với bắp cải nên có thể giúp loại bỏ chất béo dư thừa, điều hòa lượng đường trong máu sau bữa ăn và cải thiện táo bón.
Nấm linh chi giảm cân hiệu quả thông qua việc kích thích hệ thống tiêu hóa hoạt động tốt, từ đó lượng chất béo và mỡ thừa có trong cơ thể sẽ được đốt cháy tối đa.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn