2 nhược điểm bạn cần biết nếu có ý định mua căn hộ mẫu

12:52 | 05/10/2023;
Chỉ nhìn căn hộ mẫu chắc hẳn ai cũng mê mẩn vì quá đẹp và khác biệt so với số còn lại. Tuy nhiên, đây chỉ là một "cái bẫy" để kích cầu lượng mua. Cứ tham khảo những nhược điểm dưới đây thì bạn sẽ rõ.

Thông thường, để tăng doanh thu bán thì các chủ đầu tư trang trí căn hộ mẫu rất sang trọng. Nhiều người mua nhà có nhu cầu mua ngay sau khi xem nhà mẫu. Vậy, nhược điểm của những căn hộ mẫu là gì và những rủi ro nào có thể xảy ra khi bạn mua căn hộ mẫu?

1. Nhược điểm của căn hộ mẫu là gì?

- Chi phí phụ kiện đắt đỏ

Khi người mua tham quan căn hộ mẫu sẽ cảm thấy rất đẹp, điều này là do có thêm các phụ kiện trang trí ngoài phong cách thiết kế thống nhất. Tuy nhiên, những phụ kiện trang trí này cần phải có một bộ hoàn chỉnh thì mới đẹp, còn nếu chỉ sử dụng một phần thì tác dụng sẽ giảm đi rất nhiều. Trong số đó, thường có một số phụ kiện có giá rất cao, người mua nhà dù mua riêng chưa chắc đã tiết kiệm chi phí.

- Không gian hẹp hơn so với thực tế

"Mua căn hộ mẫu thật rủi ro", là điều mọi người thường nói khi biết 3 nhược điểm này - Ảnh 2.

Thông thường, hầu hết đồ đạc trong căn hộ mẫu đều được tùy chỉnh riêng theo kích thước, các chủ đầu tư thường giảm kích thước đồ đạc hoặc thay thế bức tường bằng đồ đạc, đồng thời làm bếp “mở” để tạo hiệu ứng không gian nội thất rộng rãi.

Nhưng trên thực tế khi mua căn hộ mẫu, bạn sẽ thấy diện tích giảm đi rất nhiều. Bạn có thể chỉ kê được một chiếc giường nhỏ, tủ quần áo. Một khi đồ nội thất có kích thước bình thường được đưa vào, nhiều đồ đạc không thể đặt vừa được và toàn bộ khuôn mẫu ngôi nhà sẽ bị hư hại rất nhiều.

2. Rủi ro khi mua căn hộ mẫu là gì?

- Rất dễ bỏ qua hiệu quả sử dụng

Chúng ta đều biết căn hộ mẫu chủ yếu dùng để “trưng bày” chứ không phải “sinh hoạt”, nhiều nhà thiết kế chỉ theo đuổi tác dụng trưng bày của không gian mà bỏ qua chức năng “sinh hoạt” của căn hộ mẫu.

Ví dụ, để tạo ra hiệu ứng không gian nội thất mở cho một căn hộ nhỏ gọn, các bức tường ngăn ban đầu đã được phá bỏ, đồ nội thất được cố tình tùy chỉnh thành phiên bản nhỏ hơn và không có vật dụng nào cản trở không gian.

Hệ quả của việc này là khi người mua chọn căn hộ mẫu thì khi cất đồ đạc, vật dụng đã mua vào phòng thì thấy căn nhà mình thích bỗng nhỏ lại.

"Mua căn hộ mẫu thật rủi ro", là điều mọi người thường nói khi biết 3 nhược điểm này - Ảnh 3.

- Sau này khó trang bị thêm

Việc đặt đường ống điện nước trong nhà là một phần rất quan trọng trong quá trình trang trí. Nếu chất lượng công trình đường ống điện nước không đạt tiêu chuẩn, giai đoạn sau có rò rỉ nước, rò rỉ điện thì phải tiến hành cải tạo. Thứ nhất tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn rất lớn. Thứ hai, việc cải tạo sẽ rất khó khăn và tốn kém, thậm chí có thể phải cải tạo tất cả các đồ trang trí của toàn bộ căn hộ. Tổn thất là quá cao.

Để nắm bắt thời gian cho căn hộ mẫu đi vào hoạt động sớm nhất thì một số chủ đầu tư không đặt trước hệ thống đường ống cấp nước, điện, gas, lò sưởi và các đường ống khác mà chỉ bố trí một số ổ cắm và phích cắm nhỏ, một số thiết bị gia dụng chỉ được trưng bày trong phòng mẫu. Điều này sẽ gây ra sự bất tiện lớn cho việc sử dụng của người mua và cả việc sửa chữa sau này.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn