2 sao nữ từng từ chối vai Lan trong phim "Quỳnh Búp Bê"

18:33 | 22/09/2022;
Trước Thanh Hương, có tới 2 sao nữ từ chối cơ hội góp mặt trong Quỳnh Búp Bê với vai Lan.

Quỳnh Búp Bê là bộ phim truyền hình nổi danh ra mắt năm 2018. Khai thác đề tài táo bạo, phim từng gây tiếng vang mạnh mẽ tuy nhiên cũng tạo ra nhiều cuộc tranh cãi khi từng bị hoãn chiếu và gắn mác 18+. Có lẽ chính bởi nội dung khá nhạy cảm nên việc tìm kiếm diễn viên không hề đơn giản. Không chỉ vai Quỳnh hay My Sói, ngay cả vai Lan cũng từng bị tới hai sao nữ nổi danh từ chối. 

Trong phim, Lan giống như một chị cả ở Thiên Thai, luôn đứng ra bảo vệ lẽ phải và bênh vực Quỳnh trước kẻ phản diện My Sói. Lan cũng là một trong số những nhân vật bất hạnh nhất phim khi vì hoàn cảnh gia đình nên mới phải hành nghề "buôn phấn bán hương". Sau này khi cô hoàn lương, chuẩn bị cưới chồng thì lại lộ quá khứ, bị hủy hôn, bị làm nhục và hóa điên. Với vai diễn này, Thanh Hương đã có một bước ngoặt lớn trong sự nghiệp, trở thành tên tuổi được nhiều khán giả yêu mến. 

Có tới hai sao nữ từng từ chối vai Lan ở Quỳnh Búp Bê, cả ngoại hình lẫn diễn xuất đều phù hợp - Ảnh 1.
Có tới hai sao nữ từng từ chối vai Lan ở Quỳnh Búp Bê, cả ngoại hình lẫn diễn xuất đều phù hợp - Ảnh 2.

Có lẽ Thanh Hương sẽ phải cảm ơn hai sao nữ này khi nhờ họ lần lượt từ chối mà cô mưới có cơ hội đến với vai Lan. Cụ thể, thời điểm chuẩn bị cho dự án, hai nữ diễn viên là Thúy Hằng và Kiều Thanh đã được mời đóng vai Lan. Tuy nhiên trong khi Thúy Hằng từ chối vì lý do cá nhân thì Kiều Thanh lại không muốn lặp lại chính mình bởi trong quá khứ, cô đã từng đảm nhận kiểu vai này. Và đúng như vậy, thời mới nổi danh, Kiều Thanh từng làm nên tên tuổi nhờ một vai diễncó ngành nghề và số phận khá giống Lan ở bộ phim đình đám Phía Trước Là Bầu Trời. "Đã có nhiều người hỏi tôi có tiếc khi vai diễn và bộ phim thành công hay không. Tôi không tiếc" - Kiều Thanh từng chia sẻ.

Có tới hai sao nữ từng từ chối vai Lan ở Quỳnh Búp Bê, cả ngoại hình lẫn diễn xuất đều phù hợp - Ảnh 3.

Kiều Thanh

Có tới hai sao nữ từng từ chối vai Lan ở Quỳnh Búp Bê, cả ngoại hình lẫn diễn xuất đều phù hợp - Ảnh 4.

Thúy Hằng

Có thể thấy, cả Kiều Thanh lẫn Thúy Hằng đều có diện mạo đúng như miêu tả về nhân vật Lan, là kiểu phụ nữ với vẻ ngoài trưởng thành, sắc sảo. Về diễn xuất, cả hai cũng thuộc hàng diễn viên thực lực, từng chứng minh bản thân qua nhiều dạng vai diễn khác nhau. Nếu một trong hai sao nữ này nhận vai, có lẽ vai Lan cũng sẽ xuất sắc không thua kém gì Thanh Hương. Tuy nhiên đáng tiếc họ đã nhường lại cơ hội tỏa sáng cho người khác. 

Có tới hai sao nữ từng từ chối vai Lan ở Quỳnh Búp Bê, cả ngoại hình lẫn diễn xuất đều phù hợp - Ảnh 5.

Nguồn ảnh: VTV

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn