Mật ong với quế
Sự kết hợp này có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch, trị cúm, khắc phục tình trạng kiệt sức do cúm. Cách thức thực hiện hết sức đơn giản và cũng dễ dàng sử dụng. Tất cả những gì bạn phải làm là hòa trộn mật ong với bột quế Ceylon để có được hỗn hợp tương tự như một loại si rô.
Nguyên liệu:
4 muỗng mật ong nguyên chất (80g)
4 muỗng bột quế Ceylon (60g)
Cách thực hiện và sử dụng:
Hòa trộn cả hai thành phần gồm mật ong - bột quế và cho chúng vào lọ đậy kín. Nếu mật ong quá đặc, bạn chỉ cần làm tan chảy bằng cách ngâm trong cốc nước nóng.
Sau đó, uống một muỗng hỗn hợp mỗi ngày khi bụng đói nếu thấy triệu chứng cúm. Trường hợp bạn đã bị cúm thì nên uống một muỗng hỗn hợp trước bữa ăn 30 phút.
Mật ong với tỏi
Cách thứ hai bạn có thể sử dụng mật ong để điều trị cúm là kết hợp với tỏi sống. Tỏi chứa allicin, giúp giảm nguy cơ bị cảm cúm. Bạn nên sử dụng cách này bất cứ lúc nào nếu muốn ngăn ngừa cúm hoặc dùng hỗn hợp khi cảm nhận các triệu chứng bị cảm cúm. Sự kết hợp giữa mật ong và tỏi còn giúp bạn giảm các triệu chứng khó chịu và hỗ trợ phục hồi nhanh chóng nếu bị cảm cúm.
Nguyên liệu:
7 muỗng mật ong (140g)
10 tép tỏi (150g)
Cách thực hiện và sử dụng:
Để bắt đầu, bạn hãy bóc vỏ những tép tỏi và cắt chúng thành lát.
Tiếp đó, cho tỏi vào một cái lọ cùng với mật ong.
Ngâm nguyên liệu trong một tuần, để ở nơi tối và thoáng mát.
Sử dụng một thìa cà phê hỗn hợp khi bụng đói nếu thấy có triệu chứng bị cảm cúm. Nếu bạn đã bị cúm, hãy uống tối đa 5 thìa cà phê hỗn hợp, chia đều trong suốt cả ngày. Lưu ý là dùng tối đa 5 thìa trong trường hợp bạn không thấy bất kỳ khó chịu nào về tiêu hóa.
Mật ong với cam và gừng
Loại si rô tự nhiên kết hợp từ mật ong, cam và gừng dễ làm, ít tốn kém này có thể giúp làm dịu các triệu chứng cúm. Ngoài ra, hỗn hợp này giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch.
Để thực hiện, bạn cần sử dụng vỏ cam vì chúng rất giàu vitamin C, rất tốt cho việc trị các vấn đề liên quan đến hô hấp và tăng khả năng miễn dịch của cơ thể.
Nguyên liệu:
6 muỗng mật ong (120g)
Vỏ của 2 quả cam hữu cơ
1 thìa cà phê bột gừng (7g) hoặc một lát gừng tươi (10g)
2 cốc nước hoặc nước cam ép tự nhiên (500ml)
Cách thực hiện và sử dụng:
Cho vỏ cam và gừng vào nồi cùng với nước hoặc nước ép cam. Đun sôi hỗn hợp trong 30 phút.
Tiếp đến thêm mật ong vào và để hỗn hợp sôi thêm 15 phút nữa. Lọc lấy nước và để nguội.
Cuối cùng, lưu trữ hỗn hợp trong lọ đậy kín đặt vào tủ lạnh. Bạn nên uống 3 muỗng mỗi ngày nếu bị cúm.
Lưu ý: Những cách ngăn ngừa và trị cảm cúm này chỉ dành cho người lớn.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn