3 khía cạnh thực tế thể hiện một cuộc hôn nhân thành công, hạnh phúc

07:38 | 15/04/2023;
Trong hôn nhân, có những khía cạnh là nền tảng thực tế quyết định mối quan hệ của bạn có hạnh phúc hay không.

Nhiều người bắt đầu bước vào hôn nhân luôn có suy nghĩ rằng cả hai cứ yêu nhau, về chung một nhà thì sẽ hạnh phúc. Hoặc nhiều người ngây thơ hơn, cho rằng có tờ đơn đăng ký kết hôn là sự đảm bảo vững vàng nhất cho cuộc sống của cả hai. 

Trên thực tế, hôn nhân muốn hạnh phúc thì cần phải quản lý một cách tỉnh táo và đúng đắn. Dưới đây là 3 khía cạnh của một cuộc hôn nhân ổn định, bền vững. Nếu như 3 khía cạnh này hài hòa với nhau thì các bạn mới có thể hạnh phúc được trong mối quan hệ của mình.

1. Nền tảng kinh tế có thể nuôi sống gia đình

Sau khi kết hôn, những điều thực tế của cuộc sống sẽ "ập đến" nhanh chóng. Từ việc củi, dầu, mắm, muối đến việc nuôi con thế nào, đối nội đối ngoại ra sao cũng cần dùng đến tiền bạc. Với phụ nữ, khả năng kiếm tiền của đàn ông cũng là một vấn đề họ rất chú ý khi nói đến chuyện kết hôn.

Kinh tế đóng một vai trò cực kỳ quan trọng với sự hạnh phúc bền chặt cho mối quan hệ của bạn. Hai bạn cần phải duy trì được nền tảng kinh tế ít nhất là đủ nuôi sống gia đình, không chật vật vay mượn thì mới ổn định được.

Nếu như chồng không kiếm được tiền, vợ cũng không thì sớm hay muộn lục đục cũng xảy đến. Nếu như các bạn sinh con, tiền bạc càng là vấn đề cấp bách và tốn kém nhiều hơn nữa. Bởi vậy, muốn hôn nhân bền chặt và hạnh phúc thì hãy đảm bảo một nền tảng kinh tế vững vàng nhé.

3 khía cạnh thực tế thể hiện một cuộc hôn nhân thành công, hạnh phúc - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

2. Nền tảng về tình cảm giữa cả hai vợ chồng

Đương nhiên, điều quan trọng nhất và khiến cho cuộc hôn nhân giữa cả hai đến chính là tình cảm giữa cả hai. Đừng bao giờ tồn tại tư tưởng "hôn nhân là nấm mồ của tình yêu". Sau khi kết hôn, hai bên vẫn nên duy trì tình cảm bền chặt và vững vàng. Vợ chồng cần quan tâm nhau, giúp đỡ nhau, thấu hiểu, động viên và hỗ trợ nhau hết sức mình.

Các bạn phải biến tình cảm không chỉ là tình yêu mà còn có tình bạn, tình thân, tình cảm giữa những người tri kỷ. Nền tảng tình cảm đóng vai trò hết sức quan trọng giúp mối quan hệ hôn nhân ngày càng bền chặt, vững vàng hơn. 

Bởi vậy, dù có gặp phải bất cứ biến cố nào, hôn nhân có ra sao thì vẫn nên giữ vững tình cảm từ ban đầu đó nhé.

3 khía cạnh thực tế thể hiện một cuộc hôn nhân thành công, hạnh phúc - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

3. Nền tảng của việc đáp ứng nhu cầu tình dục

Dù là vấn đề khá nhạy cảm nhưng rõ ràng, tình dục chính là tiền đề và là một nền tảng để nam và nữ có sự hấp dẫn, muốn gắn bó bên nhau.

Trong hôn nhân, vấn đề "giường chiếu" ảnh hưởng lớn đến mối quan hệ của cả hai. Nếu hai bạn đạt được sự thăng hoa về mặt cảm xúc này thì sẽ ngày càng bền chặt hơn về mặt cảm xúc.

Nếu hai vợ chồng không có sự thỏa mãn về điều này thì kiểu gì cũng xuất hiện những rạn nứt khó lòng xử lý được.

Tình dục hòa hợp chính là khía cạnh quan trọng để làm nên sự bền vững, hạnh phúc của một cuộc hôn nhân.

Ba khía cạnh trên chính là những thứ mang đến giá trị vật chất, tình cảm, cảm xúc cho hôn nhân. Nếu như thiếu sót vấn đề nào thì giữa hai vợ chồng sẽ xuất hiện các cảm xúc tồi tệ, nhiều cuộc cãi vã nảy sinh hay thậm chí xuất hiện ý nghĩ đường ai nấy đi.

Bởi vậy, hãy cố gắng vun đắp cuộc sống của mình dựa trên 3 khía cạnh như trên nhé!

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn