Cà chua cherry là loại cà chua tròn nhỏ, có hình dáng giống quả cherry màu đỏ chót, ruột ngọt dày. Cà chua thường được dùng để ăn salad, nấu canh, xào, làm mứt, nước ép hay làm nước sốt chấm, trộn rất ngon.
Cà chua cherry chocolate là một giống cà chua nguồn gốc từ Nga, có hàm lượng dinh dưỡng cao, mùi vị đặc sắc lại có màu chocolate rất hấp dẫn thị giác, được người tiêu dùng các nước ưa chuộng.
Theo các nhà vườn, trồng loại cà chua này rất khó. Cây lên cao được khoảng 40cm so với mặt đất thì được cắt ngọn để đâm nhánh. Dưới mỗi gốc, người trồng sẽ cắm cây sào để cà chua dựa vào. Ngoài ra, chủ vườn còn dùng dây dù để buộc giữ cây lên cao không bị gãy đổ. Cà chua đen cũng đang được thị trường ưa chuộng.
Hiện chi phí đầu tư cho mỗi gốc cà chua này khoảng 15.000 đồng. Hiện giá bán tại vường là 60.000 đồng/kg. Mỗi gốc sẽ cho thu hoạch khoảng 5kg quả, thời gian thu hoạch kéo dài khoảng 4 tháng.
Ngoài ra, người dân còn trồng cà chua trắng. Khi chín cà chua đổi thành màu vàng rất đẹp mắt.
Đặc biệt, loại cà chua này đều trồng trong nhà kính. Người trồng không dùng hóa chất hay thuốc bảo vệ thực vật nên du khách có thể ăn trực tiếp tại vườn.
Ngạc nhiên, bất ngờ là cảm xúc đầu tiên của gia đình chị Nguyễn Thị Hoa (Hà Nội) khi tận mắt chứng kiến vườn cà chua sai trĩu quả và đẹp mắt này.