Cà chua là loại quả vừa tốt vừa rẻ nhưng lại tác động không nhỏ tới sắc vóc của chị em . Mỗi ngày uống 1 ly nước ép cà chua, đảm bảo chỉ sau 10 ngày, bạn sẽ ngỡ ngàng với sự thay đổi của chính mình.
Chính vì thế, đừng bỏ qua 3 loại nước ép cà chua mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này:
Nguyên liệu: 2-3 quả cà chua, 1 quả cam vàng, 1 quả táo đỏ, 1-2 nhánh bạc hà.
Cách làm: Bạn gọt vỏ cam và táo rồi bổ thành miếng nhỏ, nhớ loại bỏ phần hạt nha. Cà chua và bạc hà rửa sạch. Cho các nguyên liệu vào máy ép, ép lấy nước là xong.
Nguyên liệu: 2-3 quả cà chua, 2 củ cà rốt, 1 trái dưa leo.
Cách làm: Bạn rửa sạch cà chua và dưa leo, cắt nhỏ. Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch và cũng cắt nhỏ rồi cho vào máy ép cùng dưa leo và cà chua là xong.
Nguyên liệu: 2-3 quả cà chua, 1 quả ớt chuông, 2 trái dưa leo.
Cách làm: Bạn rửa sạch ớt chuông, bỏ phần cuống và hạt. Cà chua và dưa leo rửa sạch. Cho các nguyên liệu vào máy ép, ép lấy nước là được.
Trên đây là 3 loại nước ép cà chua mà chị em có thể tham khảo. Ngoài 3 công thức này, bạn có thể kết hợp cà chua với các loại rau củ quả nhiều nước, có vị ngọt khác. Cứ linh động nhà có gì dùng nấy.
1. Làm sáng da
Cà chua chứa lycopene, một chất chống oxy hóa mạnh bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời và làm cho làn da của bạn ít nhạy cảm với tia cực tím, một trong những nguyên nhân gây ra nếp nhăn ở da.
2. Hỗ trợ giảm cân
Nếu bạn đang cố gắng giảm cân, nhất định nên có cà chua trong chế độ ăn uống hàng ngày vì cà chua chứa ít chất béo và không chứa cholesterol. Ngoài ra, nó còn chứa rất nhiều chất xơ và nước, do đó sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu và hạn chế cảm giác thèm ăn vặt.
3. Cải thiện thị lực
Cà chua là nguồn cung cấp vitamin A và C tuyệt vời giúp ngăn ngừa bệnh quáng gà, tăng thị lực cho mắt. Hàm lượng vitamin A cao của cà chua ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, một bệnh nghiêm trọng có thể dẫn đến mù mắt. Hơn nữa, cà chua có thể giảm nguy cơ đục thủy tinh thể.
3. Phòng chống ung thư
Ăn nhiều cà chua có thể giúp chống lại ung thư tuyến tiền liệt. Cà chua cũng giúp giảm nguy cơ một số bệnh ung thư khác như dạ dày, phổi, cổ tử cung, vòm họng, trực tràng, đại tràng, thực quản và ung thư buồng trứng nhờ các chất chống ôxy hóa, đặc biệt là nhờ vào hàm lượng lycopene rất cao.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn