- Bước 1: Rửa sơ qua thớt với nước sạch rồi dùng khăn lau khô bề mặt;
- Bước 2: Lấy 2 thìa giấm trắng đổ lên bề mặt thớt, sau đó dùng tay dàn đều lượng giấm;
- Bước 3: Rắc đều lượng muối lên bề mặt thớt;
- Bước 4: Để thớt như vậy trong khoảng 10 phút để tăng hiệu quả khử trùng;
- Bước 5: Rửa thớt bằng nước rồi lau khô bằng khăn sạch.
- Bước 1: Rửa sơ qua thớt với nước sạch rồi dùng khăn lau khô bề mặt;
- Bước 2: Cho một lượng vừa phải kem đánh răng lên mặt thớt, sau đó dùng bàn chải chà mạnh. Khi này, bạn sẽ thấy những chất mùn đen bong ra từ bề mặt thớt, đó chính là những cặn bẩn cần được loại bỏ;
- Bước 3: Rửa lại thớt thật kỹ bằng nước rửa chén và nước sạch rồi tiến hành lau khô như bước 1.
Cách này nên được thực hiện cùng với banking soda.
- Bước 1: Rửa thật sạch 2 mặt của thớt với nước, dùng khăn thấm khô;
- Bước 2: Lấy dầu ăn thoa đều 1 lớp mỏng lên các mặt và cạnh của vật dụng.
- Bước 3: Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc thớt lại trong vòng 6 giờ để dầu ăn ngấm hoàn toàn vào thớt.
- Bước 4: Sau 6 giờ, bạn mở màng bọc thực phẩm ra, rửa lại thớt với banking soda và nước sạch. Khi thớt đã sạch, hãy lau khô bằng khăn thấm.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn