Bạn có thể bóc vỏ hành tây, nhưng tuyệt đối đừng tác động tới phần gốc (rễ) của củ hành. Cứ lột vỏ, rửa sạch và để nguyên phần gốc (rễ) này.
Bóc vỏ và rửa hành xong, bạn thái bỏ phần ngọn và vẫn tuyệt đối không tác động tới phần gốc (rễ). Thái hành theo chiều dọc, sau đó thái ngang. Làm vậy đảm bảo không cay mắt!
Cách này sẽ làm giảm lượng enzym axit tiết ra không khí mà không làm ảnh hưởng đến mùi vị của hành. Đây là mẹo từng được giới thiệu trên chương trình Food Detectives và được xem là một trong những cách hiệu quả nhất để giảm cay mắt khi cắt hành.
Giấm có tính axit, nước muối có tính ion có thể trung hòa lượng enzyme gây cay mắt của hành tây.
Bạn có thể thoa 1 lớp giấm lên thớt trước khi đặt hành tây lên thái nhỏ. Hoặc bạn bổ đôi củ hành tây (theo chiều ngang để không tác động đến phần gốc hành) và ngâm trong nước muối khoảng 10 phút trước khi thái.
Trên đây là 3 mẹo nhỏ giúp bạn thoát cảnh mắt cay xè mỗi lần thái hành. Chị em hãy thử áp dụng xem sao. Chắc chắn là sẽ hiệu quả và thấy việc thái hành đơn giản hơn nhiều.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn