3 món lạ miệng từ trái hồng cho ngày thu se lạnh

21:45 | 30/09/2019;
Sau đây là những công thức mà bạn không nên bỏ lỡ nếu chế biến các món ăn với quả hồng giòn, một loại trái cây quen thuộc của mùa thu, để thưởng thức cùng gia đình, bạn bè.

Salad hồng và rau diếp

 

Nguyên liệu:

- 3 quả hồng giòn, bổ sáu hoặc bổ tám

- 1/2 chén dầu ô liu

- 3 muỗng giấm vang đỏ

- 900g rau diếp trộn (hoặc có thể chọn 1 số loại rau sống theo sở thích)

- 1 chén quả óc chó, xắt nhỏ

- 3/4 chén hạt lựu

- Muối và hạt tiêu tươi xay

Cách làm:

Làm nước trộn: Cho dầu và giấm vang đỏ vào một cái bát nhỏ, thêm muối, tiêu và khuấy đều.

Cho rau diếp trộn (hoặc các loại rau sống theo sở thích), quả óc chó, quả hồng và hạt lựu vào bát lớn. Sau đó rưới nước trộn lên trên vào trộn đều các nguyên liệu. Để nguyên liệu hòa quyện và thưởng thức!

 

Hồng nướng với thịt lợn và cải bẹ xanh

 

 

Nguyên liệu:

- 450g hồng giòn, gọt vỏ, bổ làm tư

- 900g thịt lợn thăn

- 1 bó rau cải bẹ xanh

- Muối

- Hạt tiêu tươi xay

- 6 tép tỏi, bóc vỏ

- 1 muỗng dầu ô liu

- 1/2 chén rượu vang (tùy khẩu vị)

Cách làm:

Làm nóng lò nướng ở 218oC. Cho thịt lợn thăn đã ướp với 1 thìa rưỡi muối và 1/2 thìa tiêu xay vào khay nướng, bỏ vào lò nướng.

Hồng trộn với tỏi, dầu, muối, hạt tiêu xay đặt xung quanh khay thịt lợn. Nướng trong 15 phút. Lật những miếng hồng và tiếp tục nướng thịt ở nhiệt độ thấp hơn từ 20 đến 25 phút.

Chuyển thịt lợn đã nướng ra thớt và để nguội 15 phút. Nếu các miếng hồng vẫn còn cứng thì tiếp tục nướng cho đến khi chín mềm.

Xếp các miếng hồng ra đĩa. Cho rau cải bẹ xanh vào chảo, nêm muối và xào trên lửa vừa khoảng 2 phút. Chuyển rau cải bẹ xanh ra đĩa vừa xếp các miếng hồng. Xắt lát mỏng thịt lợn thăn và xếp lên trên các miếng hồng và rau cải bẹ xanh. Thêm chút rượu vang lên trên (tùy khẩu vị) và thưởng thức!

 

Hồng tẩm mật ong, phô mai

 

 

Nguyên liệu:

- 4 quả hồng giòn

- 3 muỗng mật ong

- 250g phô mai mascarpone

- 2 muỗng nước cốt chanh tươi

- Gừng hoặc đường (tùy chọn)

- 1 thìa vani nguyên chất

Cách làm:

Làm nóng lò nướng. Bổ đôi quả hồng theo chiều ngang. Đặt hồng lên khay nướng và quết mật ong lên trên. Nướng khoảng 6 đến 8 phút cho đến khi hồng có màu nâu vàng. Lấy hồng ra khỏi lò nướng, và quết chút nước cốt chanh lên những miếng hồng.

Cho phô mai, vani và nước cốt chanh vào một cái bát nhỏ, khuấy đều hỗn hợp. Khi hồng bỏ từ lò nướng ra còn nóng thì quết hỗn hợp lên.

Cuối cùng rắc gừng hoặc đường (tùy khẩu vị) lên trên cùng và thưởng thức!

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn