240g bột mì có gluten thấp (bột mì số 8 - cake flour)
110g sữa tươi
45g dầu ngô
5g men nở khô
2g bột baking soda
15g hành lá thái nhỏ
2g muối.
Hòa tan men nở với sữa tươi trong bát tô. Rây bột mì, bột baking soda và chút muối vào.
Thêm hành lá và dầu ngô rồi dùng đũa trộn đều.
Nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay. Bọc kín khối bột và để bột nghỉ 30 phút. Cán bột thành tấm mỏng hình chữ nhật, cán bột càng mỏng thì bánh sau khi nướng càng giòn.
Cắt bánh thành miếng hình chữ nhật, dùng nĩa nhấn lỗ trên bề mặt bánh. Đặt khay bánh vào lò nướng đã được làm nóng đến 170 độ C, nướng bánh trong 10 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng giòn là được.
Bánh quy cracker giòn xốp thơm ngon với vị mặn nhẹ nhàng dễ chịu. Món bánh này làm không dùng đường nên thích hợp dùng để ăn vặt hay cho các bữa ăn phụ trong ngày.
Chúc bạn ngon miệng!
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn