Trà xanh là một thức uống phổ biến có nhiều lợi ích cho sức khỏe như: Chăm sóc da, bảo vệ não, kiểm soát tiểu đường, giảm cân…
Trà xanh bạc hà
Nhờ các chất chống oxy hóa, trà xanh bạc hà là một cách bổ sung tuyệt vời cho chế độ giảm cân của bạn.
Thành phần:
15g trà xanh
5 lá bạc hà
25g mật ong
250ml nước
Cách pha:
Đun nóng nước đến khi sôi thì thêm trà xanh và lá bạc hà vào.
Giảm nhiệt xuống thấp và để trong 5 phút.
Sau đó, tắt bếp và để trà trên bếp thêm 15 phút nữa.
Khi trà nguội bớt ở nhiệt độ thích hợp có thể uống, lọc lấy nước và làm ngọt mật ong.
Cách dùng:
Uống trà xanh bạc hà khi bụng đói, uống trong 2 hoặc 3 tuần liên tiếp.
Nghỉ ngơi một tuần và bắt đầu uống lại.
Sinh tố trà xanh bơ chuối
Sinh tố này giúp giảm cảm giác thèm ăn, giảm mỡ vòng eo hiệu quả.
Thành phần:
5g trà xanh
1/2 quả bơ chín
1 quả chuối chín
3 hạt hạnh nhân
125 ml nước
Cách pha:
Đầu tiên, cho trà xanh vào nước, đem đun sôi. Khi trà sôi, tắt lửa và để yên trong 15 phút.
Tiếp theo, lọc lấy nước và cho vào máy xay sinh tố. Thêm một nửa quả bơ, một quả chuối thái lát và hạnh nhân vào. Xay tất cả nguyên liệu cho đến khi được hỗn hợp hòa quyện, mềm mịn.
Cách dùng:
Uống sinh tố trà xanh bơ khi bụng đói và uống trước khi ăn sáng ít nhất 30 phút.
Nếu muốn, bạn có thể uống sinh tố này vào buổi chiều như một cách thay thế bữa ăn nhẹ.
Uống ít nhất 3 lần một tuần
Trà xanh dứa và bột quả guarana
Là lựa chọn tốt nếu bạn muốn duy trì cân nặng ổn định và khỏe mạnh.
Thành phần:
15g trà xanh
1 lát dứa, xắt nhỏ
2,5g bột quả guarana
500 ml nước
Cách pha:
Đun nước đến khi sôi thì thêm trà xanh, lát dứa xắt nhỏ và bột quả guarana vào. Để hỗn hợp sôi ở nhiệt độ thấp trong 5 phút, sau đó tắt bếp.
Để trà trên bếp thêm 15 phút nữa, sau đó lọc lấy nước.
Cách dùng:
Uống một cốc trà khi bụng đói và lặp lại vào buổi chiều.
Uống ít nhất 3 lần một tuần hoặc trong 2 tuần liên tiếp.
Trà xanh gừng và chanh
Sự kết hợp này giúp tăng năng lượng cho cơ thể, giúp bạn giảm cân dễ hơn.
Thành phần:
1 thìa trà xanh
1 thìa gừng nạo
Nước cốt của 1/2 quả chanh
1 cốc nước
Cách pha:
Đun nước đến khi sôi thì thêm trà xanh và gừng vào.
Giảm nhiệt xuống thấp và giữ trong 2 đến 3 phút.
Tiếp tục ủ trà ở nhiệt độ phòng trong 10 đến 15 phút. Sau đó lọc lấy nước và thêm nước cốt chanh vào.
Cách dùng:
Uống một cốc trà xanh với gừng và chanh khi bụng đói và uống trước khi ăn sáng 30 phút.
Uống ít nhất 3 lần một tuần.
Lưu ý: Sử dụng thức uống này nên đi kèm với một chế độ ăn uống và tập luyện thể dục hợp lý, lành mạnh để thu được hiệu quả như mong muốn.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn