Nguyên liệu làm vỏ bánh:
- 2 chén bột mỳ đa dụng
- 3 quả trứng
- ¼ chén bơ chảy
- 3 thìa đường
- 3 chén sữa
Cách làm vỏ bánh:
Trộn toàn bộ bột mỳ, trứng, bơ, đường vào trong một chiếc bát to, quấy đều cho đến khi các thành phần trong hỗn hợp đã hòa quyện vào nhau.
Sau đó thêm ½ chén sữa vào bát và khuấy mạnh để sữa hoàn toàn hòa cùng với bột. Đến khi hỗn hợp bột đã mềm thì tiếp tục thêm phần sữa còn lại. Hỗn hợp bột phải thật lỏng và không vón cục.
Cho chảo lên bếp với lửa được bật ở mức vừa phải, đổ 1/3 chén hỗn hợp bột vừa có vào lòng chảo rồi lan nhanh bột trong chảo ra xung quanh cho đến khi bột đông lại.
Lật rìa bánh lên xem, nếu mặt bên dưới đã có màu nâu vàng thì tiếp tục lật toàn bộ bánh cho đến khi mặt còn lại cũng có màu tương tự.
Sau khi làm xong vỏ bánh crepe bạn lấy bánh ra khỏi chảo và phủ khăn giấy lên để giữ cho bánh không bị khô.
Bánh Crepe sô cô la dâu tây
Chuẩn bị:
- Vỏ bánh crepe
- ½ chén sô cô la nutella
- 10 quả dâu tây cắt lát
(Cách làm cụ thể: xem video)
Bánh Crepe kem nhân mứt Berry
Chuẩn bị:
- Vỏ bánh crepe
- 1 chén việt quất
- 1 chén dâu rừng/mâm xôi
- 2 thìa nước cốt chanh
- ¼ chén đường
- ¼ chén đường bột
- Kem phô mai
Cách làm mứt và kem:
Đun các loại dâu, nước cốt chanh, đường trong chảo, quấy đều cho đến khi hỗn hợp mứt sôi. Đun khoảng 2 phút thì tắt bếp và chờ cho mứt nguội hoàn toàn.
Trộn kem phô mai và đường bột cho đến khi mềm hẳn.
(Cách làm cụ thể: xem video)
Bánh Crepe caramen chuối
Chuẩn bị:
- Vỏ bánh crepe
- ½ chén bơ
- 1 chén đường nâu
- 1 thìa quế
- 3 quả chuối thái lát
- Whipped cream
- Sốt caramel
Cách làm nhân caramen chuối:
Đun đường nâu và bơ ở nhiệt độ vừa cho đến khi sủi bọt nhẹ, sau đó thêm quế và chuối vào quấy đều. Khi chuối mềm hẳn thì tắt bếp và chờ hỗn hợp nguội hoàn toàn.
(Cách làm cụ thể: xem video)
Bánh Crepe S’mores
Chuẩn bị:
- Vỏ bánh crepe
- Bánh quy
- Sô cô la miếng
- Kẹo dẻo
Cách làm: Sau khi rải các nguyên liệu lên một nửa mặt bánh, gập vỏ bánh lại rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong 10 phút.
Video hướng dẫn cách làm bốn loại bánh Crepe: