Salad cà rốt, táo và xà lách
Giúp loại bỏ sự khó chịu do rối loạn tiêu hóa, cảm cúm, căng thẳng, chán ăn và thiếu máu…
Thành phần:
100g cà rốt
150g táo
250g rau xà lách
1 cốc sữa chua Hy Lạp
75g hành tây
1/2 muỗng giấm
1/2 muỗng đường
Muối (2g)
1/2 muỗng mù tạt
Cách làm:
Đầu tiên, cắt lát cà rốt và hành tây, cắt khối táo và cắt nhỏ rau xà lách.
Tiếp đó, trộn sữa chua và mù tạt cùng với giấm và đường.
Cho tất cả nguyên liệu vào một bát lớn và trộn đều. Thêm muối cho vừa ăn trước khi thưởng thức.
Salad dứa và rau xà lách
Rất giàu dinh dưỡng và là lựa chọn tuyệt vời cho hệ tiêu hóa, giúp giảm rối loạn tiêu hóa và lợi tiểu.
Thành phần:
1 lát dứa
Rau xà lách
Nước ép 1/2 quả chanh
1 nhúm hạt tiêu xay
Dầu giấm (75g)
Cách làm:
Đầu tiên, cắt nhỏ dứa và rau xà lách cho vào một cái bát. Thêm hạt tiêu xay, nước chanh và dầu giấm vào trộn cho các nguyên liệu ngấm đều. Múc ra đĩa và thưởng thức.
Salad táo xanh
Giúp tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa.
Thành phần:
1 quả táo xanh
Rau xà lách
1/4 cốc kem (hỗn hợp nửa sữa nửa kem)
Cách làm:
Thái rau xà lách và cắt táo thành khối.
Tiếp đó, cho tất cả vào bát và trộn đều với kem trước khi thưởng thức.
Salad cà chua
Cà chua là nguyên liệu được sử dụng thường xuyên cho các món ăn. Bởi vậy, bạn không nên quên chúng khi làm salad. Cà chua chứa nhiều vitamin, kali, magiê, canxi, phốt pho, chất xơ…, giúp cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh.
Thành phần:
100g cà chua
Một hộp cá ngừ
250g rau xà lách
35g hành tây
1 nhúm hạt tiêu xay
75g dầu giấm
Muối (2g)
Cách làm:
Cắt lát cà chua, thái nhỏ rau xà lách và hành tây cho vào một cái bát. Thêm cá ngừ vào trộn đều. Tiếp đến cho dầu giấm cùng muối, hạt tiêu vừa ăn vào trộn đều lần nữa trước khi thưởng thức.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn