5 biểu hiện của chồng tốt, nếu nhiều hơn 2 chứng tỏ bạn đã kết hôn đúng người

14:30 | 04/08/2022;
Nếu chồng bạn có những biểu hiện dưới đây thì xin chúc mừng bạn đã lấy đúng người.  

Bất kể người phụ nữ nào cũng muốn gặp được một người đàn ông yêu thương mình, muốn có một tình yêu đẹp và mong rằng tình yêu này có thể tồn tại mãi mãi. Nhưng mãi mãi là bao lâu? Đàn ông trước và sau khi kết hôn có rất nhiều thay đổi. Lúc yêu anh ta có thể sẽ rất chiều chuộng, nâng bạn như nâng trứng nhưng sau kết hôn, anh ta có thể sẽ không còn trân trọng bạn như trước nữa, có những hành động và lời nói làm tổn thương bạn sâu sắc.

Việc nhận biết đây có phải là một người chồng tốt hay không lại không hề khó. Nếu chồng bạn có những biểu hiện dưới đây thì xin chúc mừng bạn đã lấy đúng người.  

1. Chung thủy

Một người chồng tốt sẽ luôn chung thủy với vợ, biết nghĩ cho gia đình. (Ảnh minh họa)

Một người chồng tốt sẽ không bao giờ giấu giếm vợ bất cứ điều gì, anh ấy sẽ phơi bày hết ra trước mặt bạn để bạn không phải lo lắng, nhọc tâm suy nghĩ nhiều. Với những người khác giới, anh sẽ giữ khoảng cách nhất định để tránh gây hiểu lầm cho bạn khiến mối quan hệ vợ chồng rạn nứt. Đối với những lời mời mọc, tỏ tình từ người khác phái, anh ấy sẽ dứt khoát từ chối.

2. Cùng vợ làm việc nhà

Nhiều nam giới mặc định rằng việc nhà là việc của người phụ nữ, đàn ông con trai chỉ nên lo “công to việc lớn” chứ quanh quẩn bếp núc là không được. Tuy nhiên, việc nhà không dành riêng cho phụ nữ và nếu như không có “việc nhỏ” như nấu cơm, giặt giũ,… thì sao các anh có thể thoải mái, yên tâm ra ngoài kiếm tiền, làm kinh tế được?

Hơn nữa, ngày nay phụ nữ cũng đi làm kiếm tiền như đàn ông. Cho nên, chẳng có lý do gì mà đàn ông đi làm về được nằm chơi chờ cơm, còn phụ nữ phải lao vào bếp nấu cơm, dọn dẹp cả. Một người chồng tốt sẽ hiểu được vấn đề này và sẵn sàng phụ giúp việc nhà với vợ sau khi tan sở.

3. Nhớ những ngày lễ quan trọng

Nếu được chồng tặng quà trong ngày đặc biệt, chắc chắn người vợ nào cũng rất vui và hạnh phúc. (Ảnh minh họa)

Phụ nữ đặc biệt quan tâm đến hình thức và các ngày đặc biệt chẳng hạn như ngày sinh nhật, kỷ niệm ngày cưới,…Vì vậy, họ sẽ rất hạnh phúc nếu được nửa kia chuẩn bị cho thứ gì đó vào ngày đặc biệt này.

Nhiều anh chàng cứ nói rằng, vợ chồng mình không quan trọng chuyện đó, chỉ cần bên nhau hạnh phúc thì 365 ngày trong năm đều là ngày đặc biệt cả. Nhưng các anh cứ thử mà xem, chỉ cần nhành hoa kèm theo lời chúc ngọt ngào thì người vợ sẽ nhảy cẫng lên vì sung sướng đấy. Bởi lúc này họ cảm thấy được chồng quan tâm, yêu thương, nhờ đó mà tình cảm vợ chồng thêm gắn kết.

4. Sẵn sàng chi tiền vì vợ

Một người đàn ông không sẵn sàng chi tiền cho vợ chắc hẳn không yêu vợ quá nhiều đâu. Cuộc sống hôn nhân có rất nhiều áp lực và mệt mới xoay quanh công việc, tài chính, con cái,… và nhiều người đàn ông sẽ lấy đó làm cái cớ để không chi tiền cho vợ mình, không muốn vợ sắm sửa hay làm đẹp cho bản thân.

Thậm chí, có người đàn ông còn “đo lọ nước mắm đếm củ dưa hành”, vợ tiêu tiền vào việc gì cũng kiểm soát, luôn luôn càm ràm việc vợ tiêu xài hoang phí, bắt vợ mua cọng hành cũng phải ghi rõ chi tiết ra. Tiết kiệm là tốt, nhưng có những cái đừng tiết kiệm quá mức, đừng kiểm soát quá mức nếu không chỉ khiến mối quan hệ vợ chồng ngày càng xấu đi mà thôi.

5. Không ngại chăm con

Đàn ông tốt sẽ chủ động chăm sóc con giúp vợ. (Ảnh minh họa)

Một số phụ nữ nghỉ việc sau khi sinh con để chuyên tâm chăm sóc con cái. Đàn ông sẽ cảm thấy mình phải gánh vác chi tiêu trong gia đình nên có thể nghĩ rằng chăm con là việc của phụ nữ và sẽ không sẵn sàng chăm con sau khi tan sở về nhà. 

Nhưng người chồng tốt sẽ hiểu vợ đã hy sinh rất nhiều cho gia đình, đứa con là kết tinh tình yêu giữa hai người và anh ấy sẽ chủ động giúp vợ chăm con. Một “cái nhà” cần hai người vun đắp, nếu hôn nhân chỉ có sự nỗ lực và cố gắng từ một phía thì sớm muộn cũng đổ vỡ thôi.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn