5 điều các ông chồng luôn muốn vợ làm nhưng chẳng mấy khi mở lời

21:39 | 28/07/2023;
Đây là 5 điều các ông chồng luôn muốn vợ làm cho mình nhưng lại chẳng mấy khi thẳng thắn mở lời đề nghị.

Có những chuyện nói thẳng ra, sẽ mất hay, ví như khi bạn đang mê đắm đuối một chiếc túi xách, trong lòng vẫn còn lấn cấn chưa dám "chốt đơn" thì anh xã đã tinh ý nhận ra và mua tặng luôn vậy.

Nếu phụ nữ chúng mình hạnh phúc, vui sướng và yêu chồng thắm thiết hơn nhờ những sự chủ động bất ngờ như thế, thì đàn ông cũng vậy. Và dưới đây là 5 điều mà nếu chủ động làm ngay cả khi đối phương không/chưa thẳng thắn bày tỏ hay yêu cầu, chị em sẽ khiến chồng mê như điếu đổ. 

1. Gợi mở những khoảnh khắc thân mật

"Đàn ông nên là người chủ động trong mọi chuyện" là quan điểm sai lầm, hoặc chỉ đúng trong khoảng thời gian hai người mới quen, mới hẹn hò. Nếu đã về chung một nhà mà vẫn để chồng là người duy nhất chủ động trong những khoảnh khắc thân mật, có lẽ bạn đã hơi thiếu một chút tinh tế.

Chủ động làm 5 điều này, phụ nữ sẽ khiến chồng mê như điếu đổ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Ông xã có thể chạnh lòng, cảm thấy vợ đã chán mình nếu chỉ có anh ấy chủ động khơi gợi sự thân mật. Về lâu về dài, sự thờ ơ thiếu chủ động của vợ trong chuyện tình cảm có thể chính là nguyên nhân khiến đời sống hôn nhân nguội lạnh.

Tình cảm, không quan trọng là tình yêu hay hôn nhân, luôn cần những tương tác từ cả hai phía, trong mọi khía cạnh. 

2. Những lời khen ngợi chân thành

Lời khen cũng chính là một dạng ngôn ngữ của tình yêu. Đương nhiên, nếu nó đủ chân thành và không phải những lời ngợi khen "cho có". Không ai là không muốn được ghi nhận, đặc biệt là sự ghi nhận đến từ người bạn đời của mình.

Ông xã của bạn có thể không giỏi nấu nướng, luộc trứng thôi có khi cũng cháy đen cả nồi. Nhưng nếu anh ấy chủ động vào bếp và nấu một bữa cơm, dù món ăn đơn giản hoặc không phù hợp với khẩu vị của bạn, cũng đừng vội phàn nàn hay mắng mỏ mà quên ghi nhận việc anh ấy đã cố gắng như nào. 

3. "Cho phép" anh ấy được yếu đuối

Đàn ông "đầu đội trời, chân đạp đất" là một định kiến xưa cũ. Kỳ thực, đã là con người, ai cũng sẽ có lúc yếu đuối. 

Đàn ông có thể tỏ ra mạnh mẽ với cả xã hội, thậm chí là với bố mẹ, anh chị em hoặc bạn bè của anh ấy. Nhưng nếu ngay cả với vợ - người gần gũi và thân thiết nhất của mình, mà đàn ông vẫn phải che giấu những mỏi mệt, thử nghĩ xem, còn điều gì cô đơn và đáng buồn hơn nữa?

Chủ động làm 5 điều này, phụ nữ sẽ khiến chồng mê như điếu đổ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Cuộc sống của người trưởng thành nói chung đều có nhiều áp lực và vô vàn những khó khăn cần giải quyết. Phụ nữ có thể thoải mái khóc nấc lên khi muốn mà chẳng sợ bị ai phán xét là yếu đuối. Tiếc thay, chuyện này lại không thường xảy ra với đàn ông.

Đôi khi đàn ông cũng cần một cái ôm cùng câu nói "không sao, có em đây rồi". 

Trong những lúc mệt mỏi nhất, ai cũng mong nhận được sự an ủi và cần có một chỗ dựa. Đàn ông không phải ngoại lệ.

4. Tham khảo ý kiến của anh ấy trước khi đưa ra quyết định

Nhiều người phụ nữ thường nghĩ rằng việc tham khảo ý kiến của đối phương trong những quyết định mang tính cá nhân (như công việc, mối quan hệ với đồng nghiệp, bạn bè,...) sẽ làm mình trở nên kém phần độc lập, tự chủ. Nhưng tham khảo ý kiến hoàn toàn khác với việc bạn để anh ấy thay mình quyết định hoặc giải quyết mọi chuyện.

Một người đàn ông thực sự yêu và quan tâm tới bạn sẽ không bao giờ coi việc vợ tham khảo ý kiến của mình là phiền toái hoặc nhảm nhí. Ngược lại, anh ấy sẽ cảm thấy được trân trọng và có phần "tự hào" khi bản thân được vợ tín nhiệm.

5. Ủng hộ những sở thích cá nhân của anh ấy

Người ta vẫn thường bảo "đàn ông là những đứa trẻ không bao giờ lớn". Có những sở thích của đàn ông mà phụ nữ không tài nào hiểu được, ví dụ như đã U40 rồi mà còn thích lắp lego, xem phim hoạt hình hoặc chơi game đá bóng,... 

Nếu chồng bạn có những sở thích không quá tiêu cực hay có hại cho sức khỏe, hãy ủng hộ anh ấy hoặc chí ít là cố gắng đừng phàn nàn. Ai cũng có những thú vui trong cuộc sống và đương nhiên, chẳng ai muốn bị phàn nàn hay nghe lời mắng mỏ vì những điều ấy.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn