5 lí do nên ăn bí ngô không chỉ trong dịp lễ Halloween

17:45 | 30/10/2016;
Bí ngô rất giàu dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Các chuyên gia khuyên nên ăn bí ngô quanh năm, thay vì chỉ sử dụng vào dịp lễ Halloween.
1. Giúp giảm cân
Không chỉ ít calo và carbohydrate, bí ngô còn có hương vị quyến rũ, tương tự như vị ngọt của khoai tây, hữu ích cho quá trình chuyển hóa để giảm cân. “Bí ngô cũng chứa một lượng chất xơ lớn, vì vậy sẽ giúp cho bạn no lâu hơn”, chuyên gia dinh dưỡng Cassandra Barns, ở London (Anh), nói.
398ed59300000578-3856156-image-a-16_1477060142834.jpg
 Bí ngô giúp giảm cân
2. Tốt cho da
Bí ngô, cùng với các loại rau như cà rốt, bí đỏ và khoai tây ngọt, chứa hàm lượng cao beta carotene và carotenoid. Khi vào trong cơ thể, beta-carotene chuyển hóa thành vitamin A, là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng nhất đối với da. Vitamine này cũng có thể giúp ngăn ngừa hư tổn các tế bào, là nguyên nhân dẫn đến lão hóa, vì chúng hoạt động như một chất chống oxy hóa.

Theo nhiều chuyên gia y tế, các loại rau màu cam rất ngon khi hầm hoặc nấu súp vào mùa đông, hoặc nướng với các loại gia vị, rau khác như tiêu, củ hành đỏ và củ cải đường.
398edcbe00000578-3856156-image-a-17_1477060408149.jpg
 Beta-carotene có trong bí ngô tốt cho da
3. Giàu chất chống oxy hóa
Dầu hạt bí ngô chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa tự nhiên và các acid béo không bão hòa. Nhiều nghiên cứu cho thấy, các hợp chất trên có thể làm giảm viêm, bảo vệ và chống lại một số loại ung thư. Các nhà khoa học cũng đã tìm thấy các chất này kích hoạt các gene tham gia vào việc ngăn chặn sự tấn công của bệnh Alzheimer.
398efbbf00000578-3856156-pumpkin_seed_oil_is_high_in_gamma_tocopherol_a_form_of_vitamin_e-a-1_1477642919721.jpg
  Dầu hạt bí ngô chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa tự nhiên và các acid béo không bão hòa
4. Tốt cho mắt
Chúng ta thường nghe các chuyên gia khuyên ăn cà rốt có thể giúp mắt sáng hơn. Còn với bí ngô thì sao?

Với lượng beta-carotene có trong bí ngô, cơ thể sẽ chuyển đổi hợp chất này thành vitamine A, giúp mắt sáng hơn và ngăn ngừa các bệnh thoái hóa mắt. Điều này cũng giúp cải thiện sức khỏe cho mắt và làm chậm sự suy giảm chức năng võng mạc có thể gây mù lòa.

5. Cải thiện hệ thống miễn dịch
Bí ngô chứa cả vitamine A và C, các chất dinh dưỡng đều được coi là quan trọng đối với việc duy trì hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. “Thưởng thức một tô súp bí ngô với gừng và gia vị trong buổi tối mùa đông giá lạnh sẽ giúp bảo vệ sức khỏe bạn”, bà Barns nói.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn