1. Bánh trứng đậu phụ
Nguyên liệu: 1 bìa đậu phụ, 2 quả trứng, một ít hành lá, muối.
Cách làm:
- Đậu phụ rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Hành lá làm sạch, xắt nhỏ.
- Thêm chút muối, hành lá vào trứng và khuấy đều.
- Đổ một lượng dầu thích hợp vào chảo. Khi nhiệt độ dầu nóng khoảng 80% thì cho đậu phụ vào chiên vàng.
- Dồn đậu đã chiên vào giữa chảo, đổ trứng từ từ vào chảo rồi giảm nhiệt rồi chờ trứng đông đặc lại là được.
2. Bánh cơm nguội
Nguyên liệu: 1 bát cơm nguội, 2 quả trứng, một ít mè đen, 2 muỗng tinh bột bắp, 1 muỗng nhỏ hạt tiêu, chút muối.
Cách làm:
- Cho một lương nhỏ nước ấm có thêm chút muối vào cơm nguội rồi trộn đều.
- Đập 2 quả trứng vào cơm nguội, thêm tinh bột bắp và hạt tiêu vào khuấy đều.
- Thoa chút dầu ăn lên tay, lấy một nắm cơm nặn thành hình chiếc bánh. Rắc vừng đen lên bề mặt bánh.
- Cho dầu vào chảo đun nóng rồi chiên bánh đến khi vàng đều 2 mặt.
3. Trứng cuộn khoai lang tím
Nguyên liệu: 1 củ khoai lang tím, 2 quả trứng, bột mì, hành lá, muối.
Cách làm:
- Khoai lang tím gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ.
- Cho khoai vào máy xay, thêm chút nước rồi xay mịn.
- Cho khoai lang đã xay nhỏ ra bát, thêm chút bột mì, hành lá và muối rồi khuấy đều.
- Đập trứng vào bát và đánh tan rồi để riêng.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu rồi cho lượng khoai thích hợp vào dàn đều ra mặt chảo. Đến khi bề mặt bánh khoai đông đặc lại thì phết một lớp trứng lên trên. Lật bánh tiếp tục chiên cho chín đều 2 mặt là được.
- Có thể thêm loại rau yêu thích lên trên bánh rồi cuộn lại, sau đó chấm với nước sốt để ăn.
4. Bánh quả bầu
Nguyên liệu: 1 quả bầu, 1 quả trứng, nửa củ cà rốt, 1 cái xúc xích, một chút muối, hạt tiêu, 1 thìa tinh bột bắp.
Cách làm:
- Bầu rửa sạch, cắt lát hơi dày một chút. Khoét ruột bầu ra nhưng đừng bỏ đi.
- Đun sôi nước, cho các lát bầu vào chần.
- Thái nhỏ ruột bầu, cà rốt, xúc xích, hành lá. Đập vào 1 quả trứng, thêm chút muối, hạt tiêu, tinh bột bắp, tất cả khuấy đều.
- Dùng chảo nướng bằng điện, phết 1 lớp dầu mỏng lên chảo. Cho lát bầu vào, đổ hỗn hợp bột vào trong lòng lát bầu rồi dàn đều. Chiên vàng 1 mặt, tiếp tục lật bánh chiên vàng nốt mặt còn lại là xong.
5. Bánh bao kẹp thịt chiên
Nguyên liệu: 2 cái bánh bao, 2 quả trứng, thịt băm, gừng và hành lá, muối, hạt tiêu, tinh bột bắp.
Cách làm:
- Cho thịt băm vào bát, thêm gừng và hành lá, 1 chút muối, 1 thìa tinh bột bắp, một ít hạt tiêu vào khuấy đều.
- Bánh bao cắt làm những lát mỏng theo cách một cặp 2 lát dính với nhau ở phần đáy. Phết đều thịt băm đã trộn gia vị vào giữa 2 lát bánh bao, kẹp dính lại.
- Đánh tan 2 quả trứng gà. Nhúng đều bánh bao đã kẹp thịt vào trứng.
- Cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Đặt bánh bao đã nhúng trứng vào chiên cho tới khi vàng đều 2 mặt.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn