Vì vậy, chúng tôi đã hỏi các đầu bếp chuyên nghiệp xem họ sử dụng gì ở nhà và tại nơi làm việc? Câu trả lời của họ đều hữu ích và đáng ngạc nhiên. Theo các chuyên gia, đây là 5 công cụ mà mọi người đều cần có trong nhà bếp của mình.
Có rất nhiều loại dụng cụ nấu ăn có sẵn nhưng đầu bếp Sydney Willcox của Hiệp hội Nhà hàng nói rằng thép không gỉ là lựa chọn tốt nhất để nấu ăn tại nhà.
“Dụng cụ nấu nướng bằng thép không gỉ là chất dẫn nhiệt tốt và là vật liệu dày nên rất hiệu quả khi nấu ăn ở nhiệt độ cao và giữ nhiệt tốt. Nó cũng cực kỳ bền và có thể tồn tại suốt đời nếu được bảo trì đúng cách", Willcox nói.
Một lý do khác để sử dụng dụng cụ nấu ăn bằng thép không gỉ là nó có thể được sử dụng để nấu bất cứ món gì. Vị đầu bếp này giải thích: “Nó sẽ đặc biệt phù hợp với các loại thực phẩm cần chế biến ở nhiệt độ cao, chẳng hạn như bít tết...".
Hơn nữa, cô ấy đề xuất một chiếc chảo cổ điển có kích thước từ 9 đến 12 inch với các mặt nghiêng, một chiếc chảo rán, một nồi súp 4 lít hoặc nồi kho 8 lít là bạn có thể thoải mái trổ tài nấu nướng.
Bạn muốn làm Margarita hay chỉ đơn giản là pha một ly nước? Navas gợi ý bạn nên mang theo một chiếc máy ép chanh bằng kim loại nếu bắt buộc phải đi xa dài ngày. Công cụ này dễ dàng cất giữ và làm sạch, ngoài ra còn tương đối rẻ tiền.
Cho dù có sở thích uống sinh tố hay ăn soup, mọi người đều cần một chiếc máy xay sinh tố.
“Máy xay sinh tố này có thể đáp ứng hầu hết mọi công thức nấu ăn. Nó tuyệt vời để bạn tạo ra độ đặc hoàn hảo của nước sốt. Là dụng cụ lý tưởng cho món soup, sinh tố, nước chấm hoặc món tráng miệng đông lạnh", Sur-Trevino nói.
Không có gì khó chịu hơn việc cố gắng nấu ăn bằng một con dao cùn. Vasiliki Vourliotaki, bếp trưởng tại Kellari Tavern nói: “Bước vào bếp mà không có con dao được mài sắc đúng cách cũng giống như ra trận mà không có vũ khí”.
Vourliotaki cũng cho rằng mọi người đều cần một chiếc nồi nướng kiểu Hà Lan trong căn bếp của mình. Đây là những vật dụng đa nhiệm đem lại hiệu quả vô cùng xuất sắc.
“Những chiếc nồi này có thể làm công việc tương tự như một cái nồi hoặc một cái chảo. Bạn có thể nấu, hấp, luộc hoặc thậm chí nướng!
Ngoài ra, chiếc nắp giúp giữ lại toàn bộ độ ẩm trong nồi, vì vậy nó rất phù hợp khi nấu ở nhiệt độ ẩm", cô nói.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn