5 người trong một gia đình ở Hà Tĩnh dương tính với SARS-CoV-2

16:25 | 13/06/2021;
Hà Tĩnh vừa ghi nhận thêm 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, đây là 5 người trong một gia đình có liên quan đến khu vực “siêu lây nhiễm” là bãi tắm biển Xuân Hải (huyện Lộc Hà).

Chiều ngày 13/6, thông tin mới nhất từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh cho biết, tỉnh này vừa ghi nhận thêm 5 trường hợp nghi mắc Covid-19 là người trong một gia đình ở tổ dân phố 6, thị trấn Thạch Hà (huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh).

Theo đó, các ca bệnh gồm: N.Q.N (SN 1974), V.T.B (SN 1974), N.T.P.T (SN 2000), N,Q.Q (SN 2003) và N.Q.A (SN 2008).

5 người trong một gia đình ở Hà Tĩnh dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Hà Tĩnh tến hành lập các chốt tại khu vực bị phong tỏa..

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, huyện Thạch Hà đã tiến hành lập các chốt phòng dịch, đồng thời truy vết nhanh các trường hợp F1 và F2, lấy mẫu xét nghiệm đối với các hộ dân sống trong khu vực có ca mắc COVID-19.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định các ca nghi nhiễm này có liên quan đến bãi biển Xuân Hải, thuộc huyện Lộc Hà.

Huyện Thạch Hà đã tiến hành lập 15 chốt kiểm soát phòng dịch tại tổ dân phố 6, thị trấn Thạch Hà với hơn 240 hộ dân, 1.415 nhân khẩu sống trong khu vực, phun tiêu độc khử trùng môi trường nơi khu vực các ca bệnh sinh sống nhằm khống chế sự lây lan của dịch bệnh.

Đồng thời lấy mẫu xét nghiệm cho các hộ dân sống tại tổ dân phố 6, thị trấn Thạch Hà, hiện công tác truy vết vẫn đang được ngành chức năng và chính quyền địa phương tiếp tục triển khai nhằm khoanh vùng, phát hiện thêm các trường hợp liên quan.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn