50 nhà giáo tiêu biểu tại TPHCM nhận giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 23

15:35 | 25/11/2020;
Ngày 25/11, Sở GD-ĐT TPHCM đã tổ chức lễ trao giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 23 năm 2020 cho 50 nhà giáo tiêu biểu.

Theo Ban tổ chức giải thưởng Võ Trường Toản, việc xét chọn dựa trên nhiều tiêu chuẩn, nhưng năm nay không tập trung vào thành tích của giáo viên mà nhấn mạnh ưu tiên trong việc lan tỏa những sáng kiến, nhất là đổi mới công tác quản lý và hoạt động giảng dạy.

Tham dự tại buổi lễ, ông Nguyễn Hồ Hải, Phó bí thư Thành ủy TPHCM, cho biết: Lãnh đạo TPHCM mong Giải thưởng Võ Trường Toản, giải thưởng cao quý nhất của các thầy cô giáo TPHCM sẽ tiếp tục phát hiện, giới thiệu, khen thưởng kịp thời những đóng góp xứng đáng của các thầy cô giáo tâm huyết, lan tỏa những đóng góp cho ngành, cho công cuộc xây dựng và phát triển thành phố.

50 nhà giáo tiêu biểu tại TPHCM nhận giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 23 - Ảnh 1.

Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 23 năm 2020 đã chọn ra 50 nhà giáo gồm 14 cán bộ quản lý và 36 giáo viên được trao thưởng. Ảnh CTV

Thầy Nguyễn Văn Hùng, Hiệu trưởng trường Tiểu học Mê Linh (Quận 3,TPHCM) vinh dự được nhận giải thưởng Võ Trường Toản lần này, cho biết: “Ở mỗi nơi, đối với giáo dục đều có những áp lực nhất định. Tuy áp lực là khác nhau nhưng có một điểm chung là để vượt qua áp lực đó thì tất cả thầy cô giáo chúng tôi đều có một trái tim yêu nghề, yêu trẻ. Đó cũng chính là động lực để giáo viên không chỉ ở TPHCM mà trong cả nước vượt qua khó khăn”.

Qua 3 vòng bình chọn cấp trường, cấp quận, huyện và thành phố, giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 23 năm 2020 đã chọn ra 50 nhà giáo gồm 14 cán bộ quản lý và 36 giáo viên được trao thưởng. Mỗi cán bộ quản lý, giáo viên được vinh danh sẽ được nhận bằng khen của UBND TPHCM cùng phần thưởng trị giá 20 triệu đồng.

Giải thưởng Võ Trường Toản là giải thưởng truyền thống hàng năm của TPHCM dành để tôn vinh giáo viên và cán bộ quản lý tiêu biểu; có sáng kiến, giải pháp đổi mới phương pháp giảng dạy, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin... Sau 23 lần tổ chức, giải thưởng Võ Trường Toản đã được trao cho 764 cán bộ, giáo viên có nhiều đóng góp trong tập thể hơn 90 ngàn giáo viên, nhân viên của ngành giáo dục.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn