Nồi chiên không dầu khi sử dụng thường không có mùi và không có khói nên nhiều người thường chủ quan đặt nồi chiên không dầu ở trên bàn hay những vị trí có đông người đi lại.
Nếu vô tình không may lũ trẻ nhà bạn sờ vào sẽ có nguy cơ bị bỏng hay điện giật sẽ rất nguy hiểm hoặc ai đó không để ý sẽ làm rơi nồi chiên xuống đất và làm nồi bị hỏng. Đây là một sai lầm rất hay gặp vì thế bạn cần để ý nhé.
Hiện nay nồi chiên không dầu được bán với nhiều loại với nhiều tính năng và kích cỡ khác nhau. Điều này khiến cho người dùng khá rối trong việc lựa chọn và mua nồi chiên.
Nếu bạn chọn một nồi chiên nhỏ để chiên thức ăn cho gia đình đông thường thì không chỉ khiến chất lượng thức ăn giảm mà còn tốn nhiều thời gian cho mỗi lần chế biến.
Chính vì vậy việc lựa chọn kích cỡ nồi chiên khá quan trọng. Nếu gia đình có ít hơn 3 thành viên thì lựa nồi từ 3.5 lít trở xuống, còn nhà đông người hơn bạn mua nồi từ 4-5 lít.
Đây cũng là một trong những sai lầm mà nhiều người rất hay mắc phải. Nếu nồi chiên của bạn luôn ở chế độ bật điện (Power On) trong suốt thời gian dài thì sẽ dễ dẫn đến tình trạng dây cáp bên trong bị hỏng vì quá tải. Đây chỉ là vấn đề nhỏ nhưng nếu nơi bạn sống có nguồn điện không ổn định sẽ dẫn đến nhiều hiểm họa khó lường.
Việc chiên thức ăn không dùng dầu ăn bằng nồi chiên không dầu thì có lẽ thức ăn của bạn sẽ không đạt được thành phẩm như bạn mong muốn. Cách tốt nhất để không sử dụng nhiều dầu cho nồi chiên không dầu là là bạn xịt hoặc phết một lớp mỏng dầu ăn lên bề mặt thực phẩm trước khi đưa chúng vào nồi chiên để món ăn được ngon nhất nhé.
Thông thường, chúng ta hay xem nhẹ các vấn đề nấu nướng này. Chẳng hạn, nút stop của chiếc nồi chiên không hoạt động, hầu hết mọi người không buồn sửa nó. Họ làm cách đơn giản hơn là kéo cửa nồi chiên xuống khi thức ăn bên trong đã chín hoặc đơn giản cứ thế rút điện ra.
Nhưng đây không phải là cách khôn ngoan nhất vì nó sẽ làm hỏng nồi chiên từ bên trong. Nếu còn hạn bảo hành, hãy mang nồi đi bảo hành ngay. Nếu không còn bảo hành, hãy đảm bảo bạn sẽ xử lý vấn đề sớm nhất có thể.
Không phải bất kì thực phẩm nào cũng cho vào nồi chiên không dầu để chiên được. Đặc biệt là các loại thực phẩm được bao ngoài bởi một lớp hỗn hợp bột ướt.
Việc cho loại thực phẩm này vào nồi sẽ khiến lớp bột ướt không giòn rụm như chiên ngập dầu như thường mà còn khiến lớp bột bao bên ngoài bị nhão và chảy.
Để khắc phục điều này, sau khi nhúng thực phẩm vào hỗn hợp bột ướt, bạn lăn chúng qua một lớp bột chiên xù rồi hãy cho vào nồi chiên không dầu. Lớp bột chiên xù này sẽ có tác dụng "giữ" phần bột ướt không bị chảy xuống nữa.
Tuy nhiên để sử dụng nồi chiên một cách tối ưu nhất bạn nên tìm hiểu kĩ các thực phẩm nên sử dụng cho nồi chiên không dầu trước khi chế biến nhé!
Một trong những sai lầm thường gặp của chị em nội trợ chính là không thường xuyên vệ sinh nồi chiên không dầu.
Việc không thường xuyên vệ sinh nồi chiên sẽ khiến những mảnh vụn, dầu thừa cũ ngay lập tức bám chặt vào miếng thức ăn, sẽ khiến cho món ăn nhanh cháy hay có mùi và không tốt cho sức khoẻ.
Dó đó sau khi sử dụng bạn cần vệ sinh sạch sẽ nồi chiên. Điều này không chỉ giúp thức ăn sau khi chế biến sẽ đảm bảo được độ ngon như mong muốn mà còn giúp tăng tuổi thọ cho nồi chiên của bạn.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn