60 công nhân bị ngộ độc thực phẩm

15:00 | 24/03/2016;
Sau bữa cơm trưa, nhiều công nhân có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm như buồn nôn, đau bụng, chóng mặt, mệt mỏi, tiêu chảy nhẹ. 60 người phải nhập viện cấp cứu, trong đó có 2 phụ nữ mang thai.
Cục An toàn thực phẩm đang cùng Sở Y tế Bắc Giang tìm nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm tập thể, làm 60 công nhân Công ty cổ phần may Hà Minh (xã Minh Đức, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang), nhập viện cấp cứu. 

Trước đó, ngày 22/3, sau bữa ăn trưa tại bếp ăn tập thể của công ty, nhiều người có triệu chứng của ngộ độc thực phẩm như buồn nôn, nôn... nên thông báo đến ban giám đốc. Lãnh đạo công ty gọi xe cứu thương chở công nhân đến BV Đa khoa Việt Yên để điều trị. Theo thống kê, có 60 bệnh nhân phải nhập viện vì ngộ độc thực phẩm. Sau khi được các bác sĩ chăm sóc, đến trưa 24/3, có 55 bệnh nhân đã ra viện, còn lại 5 người đang được điều trị.  
benh_nhan.jpg
 Điều trị cho bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm tại Bắc Giang
Theo nhiều công nhân, thực đơn của bữa trưa hôm đó gồm cá ba sa chiên sốt cà chua, trứng vịt chiên kho tàu, cải thảo xào tỏi, lạc rang, canh rau cải canh, nước chấm (nước mắm pha tỏi ớt), cơm tẻ. Nhiều người nghi ngờ cá ba sa chiên sốt cà chua, trứng vịt chiên kho tàu, cải thảo xào tỏi là nguyên nhân gây ngộ độc. Hiện cơ quan chức năng đã lấy các mẫu thức ăn lưu, gồm cá ba sa chưa chế biến, nước sử dụng chế biến thực phẩm, nước uống đóng bình, mẫu bệnh phẩm để kiểm nghiệm.

Trước đó, ngày 18/3, 191 công nhân tại Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật năng lượng mặt trời Bo Việt (Khu công nghiệp Song Khê) bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bữa cơm chiều. Nguyên nhân vụ ngộ độc trên được cơ quan chức năng xác định là do canh cải cúc nhiêm vi khuẩn E.coli vượt ngưỡng cho phép 92 lần. Cục An toàn thực phẩm đã cử cán bộ xuống địa phương nắm tình hình và kiểm tra thực tế bếp ăn tập thể của doanh nghiệp. Như vậy, chỉ trong 5 ngày, tại Bắc Giang đã xảy ra 2 vụ ngộ độc thực phẩm bếp ăn tập thể, làm hơn 251 người nhập viện cấp cứu.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn