Cherry là loại quả ngọt ngào, được đóng gói với chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể. Ngoài ra, các phenol xuất hiện tự nhiên trong quả anh đào ngọt giúp các tế bào tự bảo vệ khỏi stress oxy hóa. Trong đó axit hydroxynnamic giúp bảo vệ các tế bào thần kinh khỏi bị hư hại, giúp bảo vệ não.
Ngoài ra, quả anh đào còn chứa nhiều loại chất dinh dưỡng khác như: chất chống oxy hóa, chất xơ, vitamin C, kali và polyphenol.
Chuyên gia dinh dưỡng Sharon Holand Gelfand tại Mỹ cho biết rằng: quả anh đào là loại quả ngọt, màu đỏ sẫm là một trong các loại trái cây mùa hè chứa nhiều dinh dưỡng, lợi ích cho sức khỏe.
Chuyên gia dinh dưỡng Jennifer Glockner tại Mỹ cho biết để giấc ngủ ngon hơn mỗi đêm, bạn cần cải thiện chất lượng giấc ngủ. Trong đó anh đào là một loại quả giúp cải thiện số lượng và chất lượng giấc ngủ khi bạn bổ sung liên tục trong vòng 3 ngày.
Lượng quả anh đào nên ăn là 25 quả hoặc uống một cốc anh đào mỗi ngày.
Theo chuyên gia sức khỏe và Giám đốc phát triển sản phẩm tự nhiên tại Trung tâm sức khỏe Maple Holistic (Mỹ), Nate Masterson cho biết, nhiều người sử dụng chất bổ sung melatonin giúp dễ ngủ hơn.
Trong khi đó, nước ép anh đào hoặc bổ sung quả anh đào cho cơ thể trước khi đi ngủ sẽ giúp hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ và giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ đáng kể.
Khi bị đau cơ bắp bạn có thể cân nhắc việc ăn những quả anh đào thay vì ibuprofen. Chuyên gia cho biết rằng trong quả anh đào có chứa nhiều anthocyanin và flavonoid đây là chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào.
Các gốc tự do có thể tàn phá cơ thể nhưng quả anh đào ngọt lại có chứa chất tẩy gốc tự do có thể tàn phá cơ thể nhưng quả anh đào ngọt lại có chứa chất tẩy gốc tự do giúp ngăn ngừa tế bào ung thư nhận được protein mà chúng cần để nhân lên.
Ngoài ra, nghiên cứu còn chỉ ra rằng một số loại ung thư bị ức chế bởi anthocyanin có trong quả cherry. Chúng còn được Viện nghiên cứu ung thư Mỹ liệt kê là một loại thực phẩm chống ung thư.
Không chỉ vậy, quả anh đào còn giúp làm giảm viêm vì chúng chứa chất chống oxy hóa.
Khi mà cơ thể không tự loại bỏ được axit uric hoặc sản xuất quá nhiều thì bệnh gout là kết quả của tình trạng bệnh này. Khi đó, bệnh gout là một dạng viêm khớp rất đau đớn, gây ra tình trạng phổ biến làm ảnh hưởng đến hơn 8 triệu người Mỹ.
Loại quả này còn có công dụng phòng ngừa bệnh gout do quả anh đào có đặc tính chống viêm.
Chuyên gia dinh dưỡng tại Trung tâm chế độ ăn uống Candida của Mỹ cho biết, quả cherry làm giảm nồng độ axit uric trong máu. Ăn quả anh đào giảm đến 15% nồng độ axit uric. Đây là sự sụt giảm đáng kể và giúp ngăn chặn các cuộc tấn công của bệnh gout.
Nghiên cứu cho biết cuộc tấn công của bệnh gout còn giảm đến 35% đối với những người dùng nửa cốc anh đào trong hai ngày liên tiếp.
Bệnh Alzheimer là một loại bệnh có thể gây tử vong đứng thứ 6 ở Mỹ và có tới 5,8 triệu người bị ảnh hưởng bởi tình trạng này. Các nghiên cứu tìm phương pháp chữa trị, các công cụ giúp ngăn chặn nó.
Quả cherry được lựa chọn là loại quả cung cấp cho chúng ta như một cách giúp bảo vệ bộ não và chống lại căn bệnh mất trí nhớ ở trên.
Các phenol (quercetin, kaempferol và isorhamnetin) có trong quả anh đào giúp bảo vệ các tế bào trong cơ thể con người giúp thoát khỏi căng thẳng, oxy hóa và loại quả này còn được chứng minh là loại quả có khả năng chống thoái hóa thần kinh.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn