Giảm 8kg nhờ tự nấu cơm hộp mang đi làm mỗi ngày

12:00 | 04/11/2021;
Nhờ những hộp cơm ngon miệng, đẹp mắt, khoa học mà 9X có cơ thể khỏe mạnh, làn da mịn màng.

Là một nhân viên văn phòng, khá bận bịu nhưng ngày nào cô nàng xinh đẹp Trần Thoa (25 tuổi, Nam Định) vẫn luôn vào bếp nấu ăn. Không chỉ thế, 9X độc thân còn dành thời gian hiếm hoi vào buổi sáng để chuẩn bị thêm những hộp cơm ngon, đẹp mắt, đủ chất mang tới văn phòng.

Trần Thoa tâm sự, nấu ăn chính là một trong những sở thích của cô nàng mỗi khi rảnh rỗi. Nó cũng giúp cô xả rất nhiều stress sau một ngày dài làm việc mệt mỏi. "Nó làm bản thân mình sẽ tập trung vào các món ăn, từng nguyên liệu để có một món ăn vừa ngon miệng vừa ngon mắt, tinh thần thư thái hơn để bắt đầu vào công việc", 9X nói.

Trần Thoa

Để chuẩn bị cơm trưa đi làm, cô thường dậy từ 5h30 đến 5h45, thời gian nấu chỉ trong vòng 45 – 60 phút. Muốn tiết kiệm thời gian nấu ăn, Trần Thoa sẽ lên thực đơn trước 1 ngày và chuẩn bị sẵn đồ từ tối hôm trước. Đến sáng hôm sau, Thoa chỉ chế biến và chia vào hộp mang đi làm.

"Bản thân hay bị mất ngủ nên ngủ rất muộn nhưng sáng vẫn dậy sớm chuẩn bị 1 hộp cơm mang đi làm. Đa số các bữa ăn của mình đều theo kiểu nhà có gì ăn đấy, chế biến nhanh nhất và màu mè nhất có thể", Thoa chia sẻ.

Vì cơm mang đi làm phải để tới trưa mới được ăn nên Thoa thường ưu tiên nấu các món hấp, luộc để giữ được độ ngọt từ thực phẩm, hạn chế tối đa đồ dầu mỡ. Để kích thích vị giác của chính bản thân, khiến ăn uống ngon miệng hơn, Trần Thoa còn trình bày hộp cơm tuy đơn giản nhưng gọn gàng và đẹp mắt nhất có thể. Cô luôn chú ý đến việc kết hợp thức ăn với màu sắc giúp hộp cơm vô cùng nổi bật.

Vì nấu ăn tại nhà mang đi nên chi phí các hộp cơm này của Thoa cũng có giá rẻ một chút, giá dao động từ 30 đến 60 nghìn đồng tùy theo thực phẩm mà cô chọn.

Hiện tại, Thoa đang ăn theo chế độ Eat clean (ăn sạch) để giảm cân và muốn cơ thể luôn được khỏe mạnh. Nhờ ăn theo chế độ này mà cô đã giảm được 8kg, da mặt căng mịn và hơn hết là 9X thấy tinh thần thoải mái hơn, yêu việc chăm sóc bản thân mình hơn. Nhờ đó, việc mang cơm cũng như ăn theo chế độ đã tạo ra cho cô một thói quen ăn uống tốt, bảo vệ sức khoẻ.

"Trước khi ăn mình luôn uống một cốc nước trước khi ăn 30 phút để tạo cảm giác no sau đó thì ăn rau đầu tiên rồi mới đến thịt cá và tinh bột, nếu bữa nào có hoa quả thì sẽ ăn hoa quả đầu tiên. Đồ ăn mình nấu cũng nêm nếm gia vị nhạt hơn so với người ăn bình thường, và mình có một đặc điểm là rất ít khi ăn đồ chấm với chấm hay bột canh để cảm nhận rõ hơn vị ngọt của thức ăn", Trần Thoa bật mí cách ăn uống khoa học giúp giảm cân, giữ dáng đẹp da của mình.

Trần Thoa tâm sự, mang cơm đi làm mang lại cho bản thân rất nhiều lợi ích. Đầu tiên là tiết kiệm được chi phí, sau đó giúp bản thân cô có thói quen sinh hoạt lành mạnh, hạn chế được đồ ăn nhanh, ăn hàng...

Vì đảm đang lại khéo léo nên những hộp cơm của Thoa luôn được đồng nghiệp ngưỡng mộ. Nhiều người thấy cô cứ nấu món gì lạ một chút là ăn thử. Có người còn trêu "từ mai em nấu cho chị ăn với nhé". Hầu hết khi ăn đồ 9X đều nhận thấy rằng các món ăn có vị ngon ngọt nhất định của rau củ quả, thịt cá, không bị ngán.

"Mình muốn duy trì lối sống này lâu dài vì nó đem lại không ít lợi ích, từ tinh thần đến sức khoẻ, và hơn thế mình muốn lan tỏa lối sống này đến những người xung quanh mình", Thoa khẳng định.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn