Là bà mẹ 1 con, bận bịu với công việc nhưng cô nàng Vân Lala (26 tuổi) vẫn dành thời gian để vào bếp mỗi ngày. 9X chia sẻ, nấu ăn là sở thích của bản thân. Không chỉ thế, cô còn muốn bày biện các món ăn sao cho gọn dàng, đẹp mắt để kích thích vị giác bản thân. Ngoài ra, cô còn thích chụp hình lưu lại những món ăn mà mình đã đặt tâm vào để làm.
Vân Lala là bà mẹ đảm, rất thích nấu ăn
Là một người đảm đang lại khéo léo, nên bên cạnh những bữa cơm gia đình, Vân còn làm thêm cơm để mang đi làm. Mang cơm đi làm từ lâu đã trở thành một nét văn hóa đẹp của dân công sở. Mang cơm không chỉ đảm bảo an toàn thực phẩm lại tiết kiệm được thời gian ra ngoài quán xa. Không chỉ vậy, ăn cơm tự nấu ai cũng sẽ được thưởng thức món mình thích. Hiện tại, dịch COVID-19 vẫn chưa được dập tắt, vì thế, tự nấu cơm để mang tới văn phòng thưởng thức là một trong những cách giúp bản thân và mọi người tránh tiếp xúc đông người, hạn chế lây lan dịch bệnh. Có lẽ vì hiểu được những điều này mà bà mẹ 26 tuổi đã rất chăm chỉ làm cơm mang đến văn phòng.
Với nhiều người, có thể mang cơm chỉ cần đủ món, hoặc có cơm, có món mặn và canh là đủ. Thế nhưng Vân lại rất cầu kỳ. Cô luôn chuẩn bị các hộp cơm có đầy đủ rau xanh, thịt, cá, các thực phẩm giàu đạm, cả trái cây. Đặc biệt cô nàng sẽ lựa chọn những loại quả có màu sắc sặc sỡ giúp trang trí hộp cơm nổi bật, bắt mắt hơn. Cơm ở đây được Vân nấu bằng gạo lứt để tốt cho sức khỏe, nhìn cũng hấp dẫn hơn cơm trắng. Ngoài ra, cô còn chuẩn bị thêm 1 hũ sữa chua đi kèm nhằm hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn sau khi ăn.
Để chuẩn bị được những hộp cơm ngon như ý, đẹp mắt, Vân cho biết, các món mình làm đều đơn giản, chế biến không mất nhiều thời gian. Một hộp cơm đầy đủ sẽ được cô chuẩn bị trong 45 phút đến 1 tiếng.
"Mình thường tỉnh dậy vệ sinh cá nhân và bắt đầu nấu ăn vào lúc 7h, 8h kém là nấu xong tất cả. Thường mình sẽ lên thực đơn trước 1 tuần, lưu ở ghi chú điện thoại và đi siêu thị mua nguyên liệu bỏ tủ đông. Đồ ăn chuẩn bị, ướp gia vị vào buổi tối hôm trước, bọc màng bọc thực phẩm cho vào ngăn mát, sáng dậy cho vào nồi chiên không dầu để nướng, quay,... Rau củ cũng sơ chế trước cho vào ngăn mát tủ lạnh. Sáng dậy rửa sạch và luộc chín. Sữa chua tráng miệng mình thường làm buổi tối, ăn được khoảng 2-3 ngày", Vân Lala tâm sự.
Với mỗi bữa cơm mang đi làm cho cả chồng và bản thân mình, Vân sẽ để dao động trên dưới 100 nghìn đồng, vừa ngon lại đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Vân cho biết, mỗi hộp cơm mình làm không tuân theo nguyên tắc nào, chỉ hạn chế tinh bột, thay gạo trắng bằng gạo lứt và ăn ít cơm lại. Thêm rau củ và trái cây.
"Lợi ích thấy rõ khi ăn kiểu này là chắc hẳn hạn chế tinh bột sẽ tốt hơn cho sức khoẻ, bổ sung thêm trái cây và sữa chua tốt cho tiêu hoá. Mang cơm đi làm giúp mình có thêm tính chăm chỉ, giúp chồng vui hơn và đặc biệt tốt cho sức khoẻ và tiết kiệm hơn so với ăn ngoài", cô nói.
Có lẽ nhờ bàn tay đảm đang, khéo léo của mình mà những hộp cơm cô nấu đều được chồng khen "siêu ngon". 9X khẳng định, chắc chắn bản thân sẽ duy trì việc mang cơm đi làm lâu dài nếu điều kiện cho phép. Khi chia sẻ những hộp cơm của mình lên mạng xã hội, Vân được hội chị em khen không ngớt lời. Ai cũng phải khẳng định, cơm của cô vừa đẹp mắt lại đủ dinh dưỡng. Nhiều người còn xin bí quyết để có thể làm cơm hộp vừa ngon mà không tốn thời gian.
Trước đây, không chỉ chuẩn bị cơm cho hai vợ chồng, lúc con trai đang ở tuổi ăn dặm, Vân cũng miệt mài làm đồ ăn dặm cho con rất ngon và đẹp mắt, khiến ai nhìn thấy cũng phải tấm tắc khen mẹ đảm.
Những bữa ăn dặm ngon, bổ dưỡng mà Vân từng nấu cho con
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn