Ấn Độ phát động sứ mệnh "Lối sống vì môi trường"

19:02 | 21/10/2022;
Theo Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, sứ mệnh "Lối sống vì môi trường" (LiFE) sẽ là một phong trào quần chúng toàn cầu do Ấn Độ dẫn đầu nhằm thúc đẩy hành động của cá nhân và tập thể vì sự phát triển bền vững.

Sứ mệnh LiFE (Lifestyle For Environment – Lối sống Vì Môi trường) đã được Thủ tướng Narendra Modi hát động ngày 20/10/2022, tại Tượng Thống nhất, thành phố Kevadia, bang Gujarat với sự chứng kiến của Tổng Thư ký Liên hợp quốc - ông Antonio Gueterres. 

Ấn Độ phát động sứ mệnh "Lối sống vì môi trường" - Ảnh 1.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi phát biểu tại sự kiện phát động sứ mệnh "Lối sống Vì Môi trường". Ảnh: India

Theo đó, LiFe sẽ là một phong trào quần chúng toàn cầu do Ấn Độ dẫn đầu nhằm thúc đẩy hành động của cá nhân và tập thể vì sự phát triển bền vững. Sứ mệnh LiFE hướng tới một chiến lược ba mũi nhọn để thay đổi cách tiếp cận của chúng ta theo hướng bền vững.

"Tôi tin rằng chúng ta sẽ xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn khi thực hiện Sứ mệnh LiFE".

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi

Đầu tiên là khuyến khích các cá nhân thực hiện các hành động thân thiện với môi trường đơn giản nhưng hiệu quả trong cuộc sống hàng ngày của họ (nhu cầu); 

Thứ hai là tạo điều kiện cho các ngành công nghiệp và thị trường phản ứng nhanh chóng với sự thay đổi của nhu cầu (nguồn cung); 

Thứ ba là tác động đến chính sách của chính phủ và ngành công nghiệp để hỗ trợ cả tiêu dùng và sản xuất bền vững (chính sách).


Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn