Khảo sát của các nhà khoa học Viện Ung thư Thượng Hải (Trung Quốc) cho thấy, những người dùng nhiều chất xơ có khả năng giảm nguy cơ chết sớm do nhiều bệnh mạn tính.
Cụ thể, nhóm nhà khoa học đã tham khảo dữ liệu của 17 cuộc khảo sát trước đó liên quan đến 982.411 người cả nam lẫn nữ, hầu hết ở Mỹ và châu Âu. Họ nhận thấy, nhóm dùng nhiều chất xơ nhất có nguy cơ tử vong sớm do bệnh tật thấp hơn 16% so với nhóm dùng ít nhất. Nguy cơ tử vong giảm 10% ở những người dùng thêm 10g chất xơ hàng ngày.
Theo các nhà khoa học, người trưởng thành nên tiêu thụ trung bình 14g chất xơ trong mỗi 1.000 calo.
Cụ thể, nhóm nhà khoa học đã tham khảo dữ liệu của 17 cuộc khảo sát trước đó liên quan đến 982.411 người cả nam lẫn nữ, hầu hết ở Mỹ và châu Âu. Họ nhận thấy, nhóm dùng nhiều chất xơ nhất có nguy cơ tử vong sớm do bệnh tật thấp hơn 16% so với nhóm dùng ít nhất. Nguy cơ tử vong giảm 10% ở những người dùng thêm 10g chất xơ hàng ngày.
Theo các nhà khoa học, người trưởng thành nên tiêu thụ trung bình 14g chất xơ trong mỗi 1.000 calo.
Nguy cơ tử vong giảm 10% ở những người dùng thêm 10g chất xơ hàng ngày (Ảnh minh họa)