Thành phần của vỏ trứng chủ yếu là canxi cacbonat, phần còn lại là protein và một số khoáng chất khác. Một nửa vỏ của một quả trứng có thể cung cấp đủ lượng canxi cho một người trưởng thành. Là nguồn canxi hữu hiệu: Do được cấu thành từ canxi cacbonat - một hình thức phổ biến của canxi, vậy nên ăn vỏ trứng sẽ cung cấp một lượng lớn canxi cho cơ thể. Giảm nguy cơ loãng xương: Bột từ vỏ trứng là một nguồn cung cấp canxi rẻ, hiệu quả có tác dụng ngăn ngừa loãng xương. Cải thiện sức khỏe: Giữa vỏ và lòng trắng trứng thường bám lại lớp màng, khi được chế biến sẽ cung cấp một lượng chất dinh dưỡng giúp cải thiện sức khỏe. Tăng cường hệ miễn dịch và thanh lọc máu: Kết hợp bột của 4 - 5 vỏ trứng với khoảng 3 lít nước và uống hàng ngày sẽ giúp thanh lọc cơ thể và cải thiện miễn dịch. Rủi ro khi ăn vỏ trứng: Bạn có thể sẽ nuốt những mảnh vỡ lớn từ vỏ gây tổn thương cổ họng và thực quản, bị nhiễm khuẩn hay nhiễm độc nếu không vệ sinh và xử lý vỏ một cách kỹ lưỡng. Cách chế biến và sử dụng: Vỏ trứng phải được vệ sinh sạch sẽ và nghiền thành bột mịn. Khuyên dùng khoảng 2,5 gram vỏ trứng đối với người lớn mỗi ngày.