Mỗi lần đăng tải bữa cơm gia đình, bà xã Hồng Đăng lại nhận được nhiều lời khen ngợi vì sự khéo léo, đảm đang. Đặc biệt, mâm cơm nào của nhà nam diễn viên cũng có rất nhiều món và đầy đặn, Anh Đào từng chia sẻ sức ăn của các thành viên gia đình mình "không phải dạng vừa".
Mới đây, bà xã diễn viên "Thương ngày nắng" về khoe bữa ăn tại nhà làm nhiều người phát thèm vì toàn những món "tốn cơm" muốn ăn vèo mấy bát. Cô dí dỏm nói rằng: "Không được phụ công người nấu nên ai cũng phải 2-3 bát mới đạt tiêu chuẩn".
Những bữa cơm nhà Hồng Đăng - Anh Đào lúc nào cũng đầy ắp món, còn có những món khoái khẩu của "dân nhậu".
Bữa cơm nhà vừa được bà xã nam diễn viên chia sẻ toàn những món dễ thực hiện, không quá cầu kỳ nhưng trông ngon mắt, rất "tốn cơm".
Trong đó có đậu phụ tẩm hành - một món ăn dễ làm từ khâu mua nguyên liệu đến cách chế biến nhưng không vì thế mà giảm sức hấp dẫn.
Lưỡi lợn luộc được rắc thêm rau mùi tàu bên trên cho thơm, hợp vị. Để lưỡi lợn ngon, trắng giòn, không bị hôi cũng cần có bí kíp.
Canh xương với khoai tây, cà rốt đơn giản lại nhiều màu sắc, không những thơm ngon mà còn bổ dưỡng, đủ chất cho các thành viên gia đình.
Rau muống luộc dân dã cũng là món "đưa cơm" được nhiều người yêu thích. Để luộc rau muống xanh, giòn nên đun sôi nước rồi cho 1 thìa muối vào, đồng thời mở nắp nồi khi luộc rau để rau xanh hơn và không bị đỏ.
Món thịt kho dừa béo ngậy, thơm bùi, đậm đà, ăn với cơm trắng là tuyệt nhất. Bà xã Hồng Đăng thừa nhận món này mình nấu bị quá lửa.
Không ít người khen mâm cơm trên món nào cũng tốn cơm. Bạn bè còn phát hiện ra một món luôn có trong bữa cơm nhà Hồng Đăng đó là dưa cải muối. Vợ nam diễn viên cũng bày tỏ: "Đi chợ thiếu gì chứ không thể thiếu dưa cà mới khổ".
Với thức ăn ngon, Anh Đào cho biết các thành viên trong gia đình ai cũng phải ăn 2-3 bát cơm. Bà xã nam diễn viên còn thổ lộ mùa này dễ mất kiểm soát và đang trên đà tăng cân dần vì thời tiết này ăn ngon miệng.
Một số bữa ăn gần đây được Anh Đào chia sẻ, toàn món "chuẩn Việt" như tôm rang, trứng rán, canh cua, canh rau muống dầm sấu... Quả thật, lần nào bữa cơm nhà cô cũng xuất hiện dưa cải hoặc cà muối.
Bữa chính đã hấp dẫn, bữa ăn đêm còn ngon không kém. "Gia đình em là được cái nết ăn không kém nhà nào, chỉ cần cái gật đầu của mấy ba con là có bữa ăn ngay", "Không thể bỏ được niềm đam mê ăn đêm thì biết phải làm sao đây các bác yêu"... bà xã Hồng Đăng thổ lộ.
Tham khảo cách luộc lưỡi lợn giòn sần sật, thơm ngon không còn mùi hôi: Nguyên liệu - 2 chiếc lưỡi heo - 15ml nước tương - 2 cây hành lá - 1 mẩu gừng thái lát - 1 mảnh quế - 3 hoa hồi - Vài lá nguyệt quế - 30ml giấm gạo - 4 quả táo đỏ - 1 củ tỏi to - Một ít muối, vừng trắng, ớt xào Cách làm lưỡi heo luộc ngon giòn - Bước 1: Lưỡi heo rửa sạch. Hành lá cắt khúc dài rồi đặt hành lá và gừng xuống đáy nồi. - Bước 2: Đặt lưỡi lợn vào, thêm vào đó 15ml nước tương sau đó thêm lượng nước ấm vào ngập mặt lưỡi. Cuối cùng thêm táo đỏ, lá nguyệt quế, hồi, quế vào và luộc cho lưỡi chín. - Bước 3: Lưỡi heo luộc chín thì vớt ra để nguội. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. - Bước 4: Thái lưỡi heo thành lát rồi xếp ra đĩa. - Bước 5: Cho ớt xào ra bát, thêm giấm gạo, chút muối, dầu mè, hành lá thái nhỏ và ít vừng rang vào trộn đều. Cuối cùng đổ ít dầu đun nóng vào trộn đều. Cho tỏi vào đĩa lưỡi luộc, thêm rau mùi và đổ sốt dầu cay vừa trộn lên trên là xong. Lưỡi heo là nguyên liệu chế biến món ăn thân thuộc được nhiều người yêu thích. Chúc bạn thực hiện thành công! |
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn