Bà bầu chớ quên ăn sô cô la

20:33 | 12/03/2016;
Trong sô cô la chứa nhiều chất giúp cơ thể chống lão hóa, tập trung tinh thần, khiến con người hưng phấn... Bà bầu ăn sô cô la không chỉ tốt cho tâm trạng mà còn có thể bổ sung dưỡng chất.
ba-bau-an-socola-1.jpg

Ăn sô cô la có lợi cho bà bầu

Bất cứ ai ăn sô cô la cũng đều trở nên vui vẻ. Ăn sô cô la giúp tâm trạng bà bầu thoải mái, từ đó truyền cảm xúc cho thai nhi trong bụng, sau này bé sinh ra sẽ có tính cách cởi mở, tinh thần lạc quan.

Trong sô cô la có chứa đồng, có tác dụng quan trọng cho sự phát triển của phôi thai. Một số loại sô cô la còn thêm lecithin, các thành phần trong hợp chất này tốt cho sự phát triễn não bộ của thai nhi.

Hàm lượng catethin trong sô cô la tương đương trong trà. Catethin là chất giúp tăng cường khả năng miễn dịch, phòng ngừa ung thư, cung cấp máu cho khối u.

Sô cô la có chứa nhiều chất đường, chất béo, protein và các loại khoáng chất, giúp cơ thể hấp thụ dưỡng chất và tiêu hóa nhanh.

Trước giờ sinh bà bầu ăn một ít sô cô la sẽ có đủ sức lực làm miệng tử cung nhanh mở rộng, giúp việc sinh nở trở nên thuận lợi.

ba-bau-an-socola-2.jpg

Bà bầu ăn sô cô la có lợi cho bé

Các nhà khoa học đã làm một nghiên cứu đối với việc ăn sô cô la của 300 bà bầu và phát hiện ra rằng, các mẹ ăn sô cô la mang lại ảnh hưởng tương đối tốt cho các bé.

Những người mẹ ăn sô cô la đều đặn khi sinh con ra, trẻ sẽ dễ thích nghi với môi trường mới và ít bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh hơn những trẻ có mẹ không ăn sô cô la khi mang thai.

Nghiên cứu cũng chỉ ra trẻ 6 tháng tuổi có mẹ ăn sô cô la lúc mang bầu sẽ phản ứng linh hoạt hơn các bé khác.

Tuy các nhà khoa học chưa xác định được nhân tố ảnh hưởng đến hành động của những trẻ này, nhưng qua quan sát có thể thấy các thành phần hóa học trong sô cô la có liên quan tới hành vi tích cực của trẻ, mà các thành phần hóa học này thông qua tử cung truyền tới thai nhi.

ba-bau-an-socola.jpg

Bà bầu ăn sô cô la cần chú ý

  1. Trong sô cô la chứa chất cafeine, nếu ăn nhiều sẽ dẫn đến sinh non. Mỗi ngày mẹ chỉ nên ăn nhiều nhất 100 miligram sô cô la.
  2. Sau khi ăn sô cô la nhớ vận động một chút để năng lượng được giải phóng và không gây tích tụ chất béo.
  3. Không nên ăn sô cô la khi đói, tốt nhất hãy ăn một chút đồ ăn trước hoặc ăn kèm món gì đó với sô cô la.
  4. Khi ăn sô cô la bà bầu nên giảm bớt đồ ăn hấp thụ dưỡng chất khác, nếu tiếp nạp vào cơ thể quá nhiều chất sẽ gây ra ứ đọng chất dinh dưỡng hoặc khó tiêu.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn