Bà mẹ trẻ "sản xuất" liền tù tì 7 con trong 8 năm, cứ đẻ xong vài tháng lại "dính"

09:30 | 02/05/2021;
Sau 8 năm kết hôn, người phụ nữ này đã sinh hạ 7 đứa con gồm 4 trai và 3 gái, bé lớn nhất đang học lớp 2, bé nhỏ nhất được 5 tháng tuổi.

Ngày nay, nhiều cặp vợ chồng thường trì hoãn việc sinh con, thậm chí không muốn sinh con vì sợ áp lực kinh tế, điều này rất khác với quan điểm truyền thống là phải đông con nhiều cháu mới có nhiều phước phần. Tuy nhiên, một hotmom ở thành phố Tân Trúc, Đài Loan (Trung Quốc) tên là Yizheng lại “dành cả thanh xuân” để sinh con. Cụ thể, trong 8 năm sau khi kết hôn, cô đã sinh hạ được 7 đứa con.

Chia sẻ trên một chương trình truyền hình, người mẹ này cho biết ban đầu, tâm lý của cô là để thuận theo tự nhiên, không sử dụng biện pháp tránh thai. Thế nhưng, do cơ địa dễ thụ thai nên năm nào cô cũng sinh con.

Hotmom Yizheng, người sinh 7 đứa con trong 8 năm. 

Hai vợ chồng Yizheng cưới nhau được 8 năm thì đến nay họ đã có với nhau 7 mặt con, gồm 4 trai và 3 gái, bé lớn nhất đang học lớp 2, bé nhỏ nhất được 5 tháng tuổi. Yizheng cho biết cả 7 lần mang thai của cô đều nhẹ nhàng, suôn sẻ, sinh con cũng rất dễ dàng nên chỉ vài tháng sau sinh đã tiếp tục "dính bầu". 

Khi được hỏi tình cảm vợ chồng có bị ảnh hưởng bởi việc sinh con không thì người mẹ này trả lời rằng sinh càng nhiều con thì mối quan hệ vợ chồng càng gắn bó khăng khít. Bởi lẽ, “vợ chồng cãi nhau đầu giường, làm lành cuối giường” nên kết quả là giờ vợ chồng cô có tới 7 đứa con.

Hơn nữa, vợ chồng hotmom cũng được ông bà nội ngoại đỡ đần, ngay cả anh chị em trong nhà cũng chủ động giúp đỡ nên vợ chồng cô vẫn có thời gian đi hẹn hò riêng. Chồng của Yizheng cũng thường xuyên giúp đỡ, chia sẻ với vợ việc nhà cũng như chăm sóc con cái nên mối quan hệ của cả hai ngày càng tốt hơn.  

Bên cạnh đó, có một điều khán giả của chương trình quan tâm nữa chính là chi phí sinh hoạt hàng ngày, làm sao gia đình hotmom này có thể gánh nổi khoản chi phí ngất ngưởng cho một gia đình 9 người? Thế nhưng, câu trả lời của Yizheng lại rất nhẹ nhàng khiến nhiều người phải kinh ngạc: “Tôi nghĩ sinh càng nhiều con thì càng tiết kiệm được nhiều tiền”.

Những đứa con của Yizheng.

Bà mẹ 7 con giải thích, chính sách hiện nay là gia đình nào sinh nhiều hơn 3 con thì con sẽ được đi học trường công lập và hoàn toàn miễn học phí. Hầu hết các con của cô đều đã đi học, ít khi ăn cơm ở nhà trong khi cô lại tự nấu cơm ở nhà nên tiền ăn mỗi tháng của gia đình chỉ hơn 10.000 tệ (35,6 triệu đồng). Bên cạnh đó, quần áo, đồ chơi của các con cô lại thường được anh chị trong nhà mua cho nên gánh nặng kinh tế thật sự không nặng như nhiều người nghĩ.

Chia sẻ về lịch sinh hoạt hàng ngày, Yizheng cho biết, ngày thường, khi 3 con tới lớp thì cô sẽ ở nhà dọn dẹp nhà cửa, chăm lo cho 4 đứa nhỏ còn lại. Sau khi các con tan học thì đó mới thực sự là một cuộc chiến. Cô sẽ cho các con xếp thành một hàng, ăn một lượt và đi ngủ lúc 10h tối.

Yizheng cực kỳ tự hào với gia đình đông đúc cùng khả năng "sản xuất" của mình. Cô cũng cho biết mình chưa có kế hoạch sẽ sinh bao nhiêu con mà để mọi thứ "thuận theo tự nhiên". Tuy vậy, nhiều khán giả khi xem chương trình đã để lại bình luận rằng Yizheng thực chất đang không trân trọng sức khỏe bản thân vì ai cũng biết mang bầu, đẻ con liên tục sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến người mẹ. Cùng với đó, cô cho rằng mình đang chăm sóc tốt cho các con nhưng chỉ khi có một biến cố không mong muốn trong cuộc sống, việc xoay xở với "đàn con" đông đúc sẽ khó khăn hơn nhiều.

Sinh nhiều con có ảnh hưởng đến sức khỏe của bà mẹ hay không?

Mặc dù sinh con là thiên chức của người phụ nữ, nhưng điều này không có nghĩa là họ có đủ sức khỏe để có thể muốn sinh bao nhiêu con cũng được. Theo các bác sĩ, sinh nhiều con không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của các bà mẹ mà còn ảnh hưởng lên luôn cả các em bé. Cụ thể là:

- Nguy cơ sinh non, con nhẹ cân: Theo nhiều nghiên cứu, các bà mẹ sẽ có nguy cơ sinh non lên tới 40% nếu mang thai trong vòng 6 tháng đầu mới sinh con. Vì sinh non nên em bé sẽ bị nhẹ cân, sẽ bị thiếu máu, thị lực và thính giác kém phát triển, thậm chí còn bị bại não.

- Nguy cơ mắc phải các biến chứng trong thai kỳ: Nếu sinh nhiều con, lại sinh con quá dày, người mẹ dễ rơi vào tình trạng thiếu máu, thiếu chất dinh dưỡng vì cơ thể chưa kịp phục hồi đã lại tiếp tục mang thai. Cũng chính vì thế, bạn sẽ dễ gặp phải các biến chứng trong thai kỳ như tiền sản giật, tăng huyết áp…

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn