Bắc Ninh: Huyện Gia Bình tổ chức giải chạy phát động chương trình “Mẹ đỡ đầu” năm 2024

17:27 | 21/03/2024;
Ngày 21/3, Hội LHPN huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh tổ chức Giải chạy phát động chương trình “Mẹ đỡ đầu” năm 2024 để gây quỹ ủng hộ, giúp đỡ trẻ mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn...

Năm 2023, với sự quan tâm của cấp uỷ Đảng, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, nhà hảo tâm, phụ nữ và trẻ em khó khăn trên địa bàn huyện được quan tâm, chăm lo cả về vật chất, tinh thần. Hội đã duy trì tốt chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ yếu thế huyện Gia Bình" với các hoạt động ủng hộ phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo; không may gặp tai nạn, rủi ro; phong trào "Hũ gạo tình thương", "Hũ gạo tiết kiệm" để tặng gạo định kỳ hàng tháng cho các đối tượng đặc biệt khó khăn. 

Bắc Ninh: Huyện Gia Bình tổ chức giải chạy phát động chương trình “Mẹ đỡ đầu” năm 2024- Ảnh 1.

Chương trình nhằm động viên, khích lệ phong trào rèn luyện sức khỏe của cán bộ, hội viên phụ nữ

Trong năm, Hội vận động được 3.719 kg gạo, nâng tổng số quỹ gạo toàn huyện là 38.663 kg, thăm và tặng cho 377 lượt hội viên, trẻ em nghèo với 5.419 kg. Thực hiện chương trình "Mẹ đỡ đầu", Hội phát động ủng hộ chương trình "Mẹ đỡ đầu kết nối yêu thương" với tổng số tiền hơn 100 triệu đồng. 

Từ đầu năm 2024 đến nay, Hội LHPN huyện Gia bình tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà Tết, thực hiện công tác hậu phương quân đội và nhân đạo, từ thiện… với tổng trị giá gần 500 triệu đồng.

Qua khảo sát, hiện trên địa bàn huyện Gia Bình có 340 trẻ em mồ côi, trong đó có 6 trẻ được nhận đỡ đầu theo chương trình "Mẹ đỡ đầu", vẫn còn nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Với tinh thần dành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em và không để trẻ em nào phải bỏ học", 350 cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia giải chạy phát động Chương trình "Mẹ đỡ đầu" năm 2024 với cự ly 3.000m.

Kết quả, Hội LHPN huyện Gia Bình đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 16 giải Khuyến khích cho các vận động viên xuất sắc. Số tiền thưởng của các cá nhân cùng 10 triệu đồng (ủng hộ tại chương trình) sẽ được trao tặng làm quỹ cho chương trình "Mẹ đỡ đầu" của Hội.

Thông qua chương trình nhằm động viên, khích lệ phong trào rèn luyện sức khỏe của cán bộ, hội viên phụ nữ. Đồng thời lan toả, nhân rộng những giá trị nhân văn tốt đẹp của Chương trình "Mẹ đỡ đầu", kết nối các tổ chức cá nhân và các nhà hảo tâm cùng chung tay nhận đỡ đầu, hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn