1. Chuối sứ 6 quả
2. Bột mì 4 thìa canh
3. Bột sư tử 2 thìa canh
4. Bột năng 2 thìa canh
5. Bột béo 2 thìa canh
6. Bột bắp 2 thìa canh
7. Vừng đen một ít
8. Dầu ăn.
1. Sơ chế chuối và tẩm bột chiên
Chuối bóc bỏ vỏ, dùng dao to bản ép mỏng từng quả chuối.
Cho các loại bột vào bát tô rồi thêm từ từ nước lọc vào khuấy đều cho tan, tạo thành hỗn hợp sền sệt. Tiếp đó thêm vừng đen vào trộn đều. Nhúng từng quả chuối đã ép mỏng vào bát bột, sao cho bột phủ đều quả chuối.
2. Chiên chuối
Đổ dầu ăn vào chảo đun nóng, cho chuối đã tẩm bột vào chiên ở lửa vừa đến khi chín vàng giòn hai mặt.
Vớt chuối ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.
Thành phẩm:
Từng chiếc bánh chuối thơm nức với lớp vỏ ngoài giòn tan, bên trong lại mềm ngọt vị chuối. Với món bánh chuối này, bạn không cần phải thêm đường mà vẫn có được vị ngọt tự nhiên rất ngon miệng. Cách làm bánh chuối cũng rất đơn giản, chắc chắn bạn sẽ thành công trong lần thử làm đầu tiên đấy.
Chúc bạn ngon miệng!
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn